Địa đạo Kỳ Anh

20 reviews Viết review
Địa đạo Kỳ Anh, một trong ba địa đạo lớn nhất Việt Nam (sau địa đạo Củ Chi và Vĩnh Mốc). Di tích lịch sử cấp quốc gia này là “địa chỉ đỏ” du lịch về nguồn tìm hiểu biểu tượng lịch sử thể hiện ý chí và tinh thần sáng tạo vì độc lập tự do của Đảng bộ, quân và dân Kỳ Anh.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thôn Thạch Tân,, Tam Thắng, Tam Kỳ, Quảng Nam, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Suốt tuần: 8h- 18h

  • Giá vé: Miễn phí

Địa đạo có hình dạng ô bàn cờ, quanh co uốn khúc nhiều ngõ ngách, chạy dài men theo các lùm cây, nhiều đoạn được đào xuyên qua nền nhà dân, qua giếng nước, gian bếp trải khắp thôn xóm trong toàn xã. Dụng cụ đào được người dân sử dụng hầu hết đều gắn liền với cuộc sống như cuốc, xẻng ngắn cán, xà beng và mủng, thúng, trạt để đem đất đổ đi nơi khác.
Vì là nơi gần sát với tai mắt địch nên việc tiến hành vào ban đêm và bí mật, khẩn trương. Đất đào dưới hầm được đem đắp vào những hầm trú ẩn bom đạn của dân, nền nhà mới, đắp bờ ruộng hoặc đổ ra sông đầm tránh sự phát hiện của địch.
Trong quá trình đào hầm, đầu năm 1966, địa đạo mới hình thành chưa nối tiếp liên hoàn. Khi địch càn vào làng do bị lộ miệng hầm tại vườn nhà ông Khanh, địch kêu gọi đầu hàng nhưng cán bộ, quân dân chống trả kiên cường, quyết liệt, địch dã man bơm chất độc vào hầm làm 11 cán bộ, quân dân anh dũng hy sinh.

3
dựa trên 20 đánh giá
5
50%
10
4
5%
1
3
10%
2
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh