Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

76 reviews Viết review

Khu Láng Sen (tên đầy đủ là "Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen") nằm tại địa hình vùng trũng của Đồng Tháp Mười, có hệ sinh thái đa dạng. Ngoài động vật, nơi đây còn có thảm thực vật tự nhiên ven sông phong phú. Vào mùa khô, đây còn là chỗ trú ẩn của loài bò sát: rắn ri, rùa, cua đinh, lươn, cá lóc... địa điểm thích hợp cho một chuyến dã ngoại về với thiên nhiên.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: ĐT 819, tt. Tân Hưng, Tân Hưng, Long An

Địa chỉ cụ thể ở đây là: DT 819, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, Long An. Khu bảo tồn thiên nhiên này cách khá xa khu dân cư ở nên đi từ Sài Gòn đến được đây cũng phải 2,5 - 3 tiếng đồng hồ, bù lại là nhờ cách biệt như vậy, Láng Sen giữ được cho mình những nét đẹp thiên nhiên hoang sơ đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long!

Vốn là một khu vực bảo tồn thiên nhiên rộng lớn (hơn 5.000Ha) nên ở đây có một số lượng cảnh quan tự nhiên khá lớn như: rừng tràm, cù lao, đầm lầy, sông ngòi, hay thậm chí đồng cỏ (riêng đồng cỏ bạn phải đến vào mùa khô mới nhìn thấy được nha),... Cuối năm 2015, Tổ chức công ước ramsar đã ra quyết định công nhận khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (Long An) là khu ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế về đa dạng sinh học và bảo tồn) thứ 7 của Việt Nam và thứ 2.227 của thế giới.

Nguồn: tổng hợp

Ảnh: internet

4
dựa trên 76 đánh giá
5
59.21%
45
4
21.05%
16
3
6.58%
5
2
0%
0
1
3.95%
3

Hình ảnh

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh 2019-01-21 14:23:12

Bình Yên từ những sớm mai
Đây không phải là khu chuyên làm du lịch hay thích hợp với khách du lịch, vì đây là khu bảo tồn và các bạn không thể vào nếu không được sự đồng ý từ ban quản lý. Mình may mắn có hai lần về đây nghỉ ngơi. Thời gian thích hợp là mùa nước nổi, để thưởng thức đặc sản miền quê : rắn nước, cá rô đồng, cá linh bông điên điển, cá lóc nướng trui cuốn lá sen non....Sáng ngắm bình minh lên yên bình bên hồ sen, nghe tiếng chim bay đi tìm mồi...yên bình của một vùng quê miền tây.

Trả lời