Chi tiết du lịch Nhà cổ trăm cột Cần Đước...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Nhà cổ trăm cột Cần Đước

Có dịp về Cần Đước, bạn nhất định phải ghé thăm một công trình kiến trúc cực kì thú vị ở xã Long Hựu Đông nhé. Căn nhà này, người dân hay gọi thân mật với cái tên: Nhà Trăm Cột.

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Giá khách sạn tại Nhà cổ trăm cột Cần Đước
Booking.com

Chủ nhân đời thứ 3 của căn nhà đặc biệt này - ông Trần Văn Ngộ, kể lại rằng ngôi nhà do chính tay ông nội ông (là ông Trần Văn Hoa) cùng với 15 nghệ nhân từ kinh đô tận Huế vào đây để xây dựng. Mất hết 2 năm chỉ để xây nền móng và đến 3 năm để chạm trổ trang trí hoa văn, trang trí nội thất.

Căn nhà gần 900 mét vuông này nằm lọt thỏm giữa khu vườn rộng hơn 4 hecta, với cửa chính quay về hướng Tây Bắc. Toàn bộ thân nhà, từ cột trụ cho đến nội thất đều được làm bằng nhiều loại gỗ quý như cẩm lai, gõ đỏ, gõ mật... Nhà được lợp ngói âm dương đúng theo kiểu kiến trúc truyền thống dễ thấy ở nước ta xưa kia. Và đặc biệt nhất, do diện tích rộng như vậy, ngôi nhà này có đến 160 cột trụ chống đỡ (chứ không phải mỗi 100 cột như tên người ta hay gọi đâu nha).

Cũng vì diện tích bề thế như vậy mà căn nhà này được chia làm 2 khu rõ rệt: khu nhà trước (dùng dể tiếp khách, lễ nghi), khu nhà sau (chủ yếu để ở và sinh hoạt). Một điểm đặc biệt nữa của "Nhà cổ trăm cột" nằm trong phong cách điêu khắc, chạm trổ trang trí bên trong nhà. Như đã nói, các nghệ nhân nổi tiếng thời bấy giờ phải mất đến 3 năm mới hoàn thiện phần này.

 

Nguồn: tổng hợp
Ảnh: internet

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Nhà cổ trăm cột Cần Đước
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Nhà cổ trăm cột Cần Đước

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà