Chùa Thiên Phước

21 reviews Viết review

Khi ngôi chùa Thiên Phước này được tiếp nhận, nơi đây chỉ là một căn nhà lá, mái tôn, nằm chơ vơ giữa đồng ruộng mênh mông, lặng lẽ bóng người, cỏ mọc um tùm. Hãy ghé thăm nơi này để tham quan và tìm hiểu về ngôi chùa.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 10/26 khu phố Nhơn P., Cầu, Phường Tân Khánh, Tân An, Long An, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

Vào năm 1925, thân phụ và thân mẫu của Sư bà là cụ ông Lê Văn Thơ pháp danh Thiện Lý và cụ bà Trần Thị Vốn pháp danh Diệu Minh phát tâm cúng dường cho chùa một mẫu đất ruộng, và tạo dựng một am tranh, thiết tha thỉnh Hòa Thượng Pháp Long thuộc hệ phái Thiên Thai Thiền Giáo Tông về giữ chức vụ Trụ trì, hoằng dương Phật Pháp. Lúc đó, Ngài đang ở chùa Khánh Quới, Cai Lậy, Tiền Giang. Bởi thế, trong khuôn viên chùa rãi rác có những ngôi mộ là thân bằng quyến thuộc của Sư bà.

Khi ngôi chùa Thiên Phước này được tiếp nhận, nơi đây chỉ là một căn nhà lá, mái tôn, nằm chơ vơ giữa đồng ruộng mênh mông, lặng lẽ bóng người, cỏ mọc um tùm. Thời buổi khó khăn, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, quả là một thách thức lớn đối với sư bà. Nhưng với tấm lòng vì đạo quên thân, Sư bà đã lặn lội trong khó nhọc, vững tay lèo lái, chèo chống con thuyền Bát Nhã vượt qua gian lao thử thách.

Kiến trúc chùa Thiên Phước Cần Thơ khá đơn giản. Nhưng nó giữ khá nhiều nét đặc trưng của hệ phái Lâm Tế trước đây. Kiến trúc cũng tương đối đơn giản và không có tầng lầu như những chùa to khác. Bên trong sân thỉnh thoảng vẫn bị ngập nước khi nước dâng.

Cổng phía ngoài sơn vàng và đề chữ đỏ CHÙA THIÊN PHƯỚC, ở bên trên hàng chữ Việt có đề tên bằng chữ Hán. Khoảng sân nhỏ bên trong lót gạch và có trồng nhiều cây xanh. Bạn sẽ nhìn thấy những nét đặc trưng hệ phái Lâm Tế từ khởi đầu như: Miếu Thổ Thần, Miếu Ngũ Hành Nương Nương, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát,…

Ở gần cổng vào bạn sẽ thấy phần mộ của những vị trụ trì trước đây.Đi thẳng vào bạn sẽ thấy 1 miếu nhỏ thờ Thổ Thần với những tượng Thần Tài, Ông Địa khá nhỏ.Bên trong có 1 miếu Ngũ Hành Nương Nương nhỏ với nhiều bức tượng thờ bên trong. Phía trước có lư hương nhỏ để thắp hương.

Ở giữa có 1 tượng Quan Âm đứng cầm bình cam lộ cao khoảng bằng người thật.Ở trước chánh điện chùa có bệ thờ 3 vị: Địa Tạng Vương Bồ Tát, A Di Đà Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát.

Chánh điện chùa khá đặc biêt điện thờ 4 bậc. Cấp cao nhất là 3 tượng Phật như phía ngoài chánh điện: Địa Tạng Vương, Phật A Di Đà và Quan Âm Bồ Tát. Tầng dưới là chư Phật. Tầng dưới tiếp là Phật Mẫu Chuẩn Đề. Tầng dưới tiếp là tượng Phật A Di Đà. Hai bên bàn thờ là cột gỗ vẽ hình rồng ở bên trên. Phía trên có dán 2 tấm ván gỗ nâu chữ vàng 2 câu đối chữ Hán.

1.6
dựa trên 21 đánh giá
5
23.81%
5
4
9.52%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh