Khu du lịch làng cổ Phước Lộc Thọ

106 reviews Viết review

Khu du lịch Làng cổ Phước Lộc Thọ là một trong số những nơi hiếm hoi duy nhất của Việt Nam tập trung nhiều nhà cổ trên khắp mọi miền đất nước. Vừa bước qua cổng tam quan Phước Lộc Thọ, bạn sẽ thấy được những công trình kiến trúc đồ sộ, tinh tế tụ hội từ những vùng miền khác nhau.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đường tỉnh 824, Thị trấn Đức Hòa, Đức Hòa, Long An

  • Giờ mở cửa: 07:30 AM

  • Giá vé: 40.000 VNĐ/người

1. GIỚI THIỆU VỀ LÀNG CỔ PHƯỚC LỘC THỌ

Làng cổ Phước Lộc Thọ là điểm đến du lịch, tham quan rất độc đáo của du lịch Long An, đây là căn nhà gỗ cổ nhất Việt Nam, mang đậm bản sắc ba miền đất nước. Ngoài ra, nơi đây sở hữu cảnh quan sinh thái hữu tình, toát lên vẻ đẹp thanh tao, làm say đấm lòng người hoài cổ.

2. ĐỊA CHỈ LÀNG CỔ PHƯỚC LỘC THỌ

Ngôi làng du lịch sinh thái Phước Lộc Thọ tọa lạc tại địa chỉ: xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Điểm này cách thị trấn Đức Hòa khoảng 4km (trên Tỉnh lộ 824, đường từ Đức Hòa đi Bến Lức, Long An).

3. LÀNG CỔ PHƯỚC LỘC THỌ CÓ GÌ

Như đã nói, ở đây tụ hợp hơn 22 căn nhà gỗ cổ trên khắp 3 miền nước Việt. Kèm theo đó là hàng trăm đồ sưu tầm, cổ vật quý từ vật dụng sinh hoạt hàng ngày của vua chúa, quan quân, địa chủ, người dân đến các vật tâm linh văn hóa của người Việt. Các vật dụng này được bày trí trong những gian nhà cổ nhất định.

Địa chỉ này cực kì hợp lý cho những buổi đi chơi gia đình, bè bạn và đặc biệt dành cho những ai thích thú với những vẻ đẹp hoài cổ không còn tồn tại trong xã hội hiện đại nữa. Ngoài kiến trúc thì bạn còn được tìm hiểu về những phong tục tập quán, nếp sinh hoạt thường nhật của người Việt xưa, của mỗi vùng miền trên đất nước hình chữ S này.

Cổng chính vào khu du lịch làng cổ Phước Lộc Thọ được xây dựng cách điệu như một cổng thành thời xưa. Ngay phía sau cổng là một hòn non bộ lớn, với những con chim đang rỉa cá và thác nước luôn chảy róc rách.

Từ cổng chính đi vào, ngay phiá bên tay phải là nơi đặt bộ tượng Phước Lộc Thọ bằng đá cẩm thạch. Ngay sau khi đặt chân vào trong khuôn công viên làng cổ, du khách bị mê hoặc bởi những nét cổ kính của các ngôi nhà xưa.

Trong quần thể của làng cổ Phước Lộc Thọ, nổi tiếng nhất là ngôi nhà chữ "Công" với 104 cột, trên 100 tuổi rất đồ sộ được thiết kế theo lối kiến trúc xưa ở Miền Bắc, các cột ở gian chính khảm xà cừ trang trí Tứ linh long-lân-quy-phụng và Tứ hữu mai-lan-cúc-trúc, các vách chạm trổ đề tài hoa quả, chim muông một cách công phu thể hiện sự nguy nga, tráng lệ và uy nghi.

Bên cạnh đó, phía trong ngôi nhà này được trưng bày nhiều cổ vật quý hiếm như bộ ván của Bảo Đại, bộ bàn của quan thượng phẩm, chiếc gương soi của hoàng hậu, long sàng của vua…

4. DI CHUYỂN ĐẾN LÀNG CỔ PHƯỚC LỘC THỌ

Đường đi đến làng cổ Phước Lộc Thọ cũng rất dễ, bạn chọn Sài Gòn là điểm xuất phát, bạn di chuyển về hướng Bến Lức - Long An, tiếp tục di chuyển về phía Bình Thạnh, làng cổ nằm ngay gần Đại học Tân Tạo.

Nguồn: tổng hợp

Ảnh: internet

3.9
dựa trên 106 đánh giá
5
58.49%
62
4
9.43%
10
3
12.26%
13
2
3.77%
4
1
0.94%
1

Hình ảnh

Trần Nhi 2019-08-20 14:41:51

Ấn tượng!
nên đến để khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoài cổ của 3 miền đất nước

Trả lời