Chi tiết du lịch Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam nằm trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc, điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh - Hà Nội, là cầu nối quan trọng trong phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, phía Việt Nam đã cắm cột mốc 1116 và phía Trung Quốc cắm cột mốc 1117, đây đều là các cột mốc cỡ lớn, có gắn Quốc huy của hai nước. Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị nằm trên Quốc lộ 1A, cách thành phố Lạng Sơn 17 km về phía bắc, cách Hà Nội 171 km về phía đông bắc.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị
Booking.com

1. THÔNG TIN VỀ CỬA KHẨU QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là một điểm quan trọng trong tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc về chủ trương xây dựng "hai hành lang, một vành đai kinh tế", vị trí quan trọng của tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh - Singapore, đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa Trung Quốc, Việt Nam với các nước ASEAN và ngược lại.

Hàng năm, qua lại cặp Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị-Hữu Nghị Quan có trên 30 ngàn lượt phương tiện hàng hóa (chưa bao gồm các loại phương tiện vận tải khác thực hiện giao, nhận hàng hóa tại khu vực cửa khẩu) và có từ 40 đến 50 ngàn lượt phương tiện chuyển tải hành khách tại khu vực cửa khẩu. Trung bình mỗi năm Hải quan Lạng Sơn làm thủ tục cho khoảng 100.000 bộ tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu
Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam nằm trên biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Đây là điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh – Hà Nội, là cầu nối quan trọng trong phát triển quan hệ kinh tế giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc. Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, phía Việt Nam đã cắm cột mốc 1116 và phía Trung Quốc cắm cột mốc 1117, đây đều là các cột mốc cỡ lớn, có gắn Quốc huy của hai nước. Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị nằm trên Quốc lộ 1A, cách thành phố Lạng Sơn 17 km về phía Bắc.

2. CÁCH ĐI TỚI CỬA KHẨU QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

 • Tại các bến xe lớn như Mỹ Định, Lương Yên, Gia Lâm,.. có rất nhiều hãng xe khai thác tuyến Hà Nội - Lạng Sơn. Trong đó, có cả tuyến Hà Nội lên thẳng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. Bạn đến các bến xe bất cứ thời gian nào trong ngày cũng có thể lên xe đi ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi.
Gía vé xe khách giao động: 100.000 - 200.000đ/chiều
 • Nếu đi taxi hoặc xe ôm, bạn chỉ cần bảo đi đến Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là người ta sẽ chở bạn thẳng đến ngay cổng.

Chi phí mất khoảng 50.000 - 100.000đ/chuyến.

 • Còn nếu đi xe bus thì bạn chỉ được vào đến cổng hải quan. Để đến cổng cửa khẩu, bạn phải bắt một chuyến xe ôm nữa. 

Giá vé xe bus 10.000đ/chuyến

3. CÁCH LÀM SỔ THÔNG HÀNH ĐI TỪ CỬA KHẨU QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

Giấy tờ hợp lệ để bạn có thể đi từ Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) sang bên kia nước bạn được là giấy thông hành. Giấy thông hành này có chức năng tương tự như visa. Tuy nhiên, so với thủ tục làm visa thì thủ tục làm sổ thông hành sang Trung Quốc khá đơn giản và nhanh chóng. 

 • Địa chỉ làm sổ thông hành: số 12 Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn.
 • Giấy tờ cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân
 • Chi phí làm sổ: 250.000 VNĐ + 20.000 VNĐ phí chụp ảnh
 • Thời gian: 1 ngày nếu tự làm, 2 - 3 tiếng nếu làm dịch vụ

4. GIỜ MỞ CỬA:

 • Mở cửa: 07:00 - 20:00 (T2 - Chủ Nhật)
 • SĐT: 0205 3855 168

5. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI TỪ VIỆT NAM - CỬA KHẨU HỮU NGHỊ QUỐC TẾ - TRUNG QUỐC

 • Người dân ở Bằng Tường khá thông thạo tiếng Việt. Do đó, bạn không cần lo lắng việc giao tiếp để mua bán
 • Giờ Việt Nam kém 1 giờ đồng hồ so với thời gian Trung Quốc. Khi xuất cảnh, bạn nên để ý thời gian để về làm thủ tục ở hải quan. 
 • Tỷ giá đổi tiền Việt sang tiền Trung sẽ thay đổi từng thời điểm. Tuy nhiên, sẽ giao động trong khoảng 1 tệ bằng 3.340 VNĐ. Khi đổi ở trung tâm thành phố Lạng Sơn sẽ thấp hơn so với khi bạn đổi ở gần cửa khẩu

Ảnh: Internet

Tài liệu: Tổng hợp

 

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)