Chi tiết du lịch Ải Chi Lăng...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Ải Chi Lăng

Quả không ngoa khi người ta nhắc tới cửa ải này với danh xưng “Bảo tàng lịch sử ngoài trời lớn nhất”. Mới chỉ nghe tên thôi, ai ai cũng háo hức được đặt chân lên địa danh huyền thoại này để được chiêm ngưỡng một cảnh quan hoành tráng, một di tích lịch sử đầy tiếng vang và để nghe kể về những chiến công lẫy lừng trong quá khứ.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Ải Chi Lăng
Booking.com
Ải Chi Lăng nằm cách Hà Nội khoảng 150km, là một trong những ải có quy mô hoành tráng và đồ sộ chạy dài gần 20km, rộng 3km nối liền hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ải mang hình bầu dục được bao bọc bởi dãy núi đá Kai Kinh (Cai Kinh) ở phía Tây và dãy núi Bảo Đài ở phía Đông.
Nhìn từ trên cao, Ải Chi Lăng hiện lên với một thung lũng xanh rờn, xung quanh là những ngọn núi đá cao chót vót tạo nên một địa thế vô cùng hiểm trở.

 Ở phía xa xa là những quả núi nhỏ nương tựa vào nhau tạo nên tầng tầng lớp lớp thành cao hào sâu. Và nổi bật ở phần giữa thung lũng, Chi Lăng hiện lên như một cửa ải hiểm yếu bậc nhất trên con đường độc đạo ở biên giới phía Bắc.

Nhờ vào địa thế hiểm trở của mình, Ải Chi Lăng được coi như một bức tường thành vững chắc của kinh thành Thăng Long giúp chặn đứng những cuộc viễn chinh khét tiếng từ phương Bắc tràn sang. Có lẽ vì vậy mà trải qua bao nhiêu triều đại, bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, cửa ải này đã gắn liền với hoạt động của những nhà quân sự thiên tài như: Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Tuấn hay những thủ lĩnh tài năng của xứ Lạng: Phò mã Thân Cảnh Phúc, Thế Lộc, Hoàng Ðại Huề…
Ải Chi Lăng là nơi ghi dấu chiến công rực rỡ của miền biên ải phía Bắc của tổ quốc. Cùng với địa thế hiểm trở, ải được coi như một bức tường thành của kinh thành Thăng Long trong việc ngăn chặn những cuộc viễn chinh khét tiếng. Với quy mô hoành tráng và đồ sộ, Ải Chi Lăng được coi là một thắng cảnh đẹp tại Lạng Sơn bạn không nên bỏ qua.
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Ải Chi Lăng
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Ải Chi Lăng

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Ải Chi Lăng
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)