Chi tiết du lịch Hòn Vọng Phu...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Hòn Vọng Phu

Nằm ở phía bắc Thành phố Lạng Sơn, trên đỉnh núi Vọng Phu hay còn gọi là núi Tô Thị, Hòn Vọng Phu đã trở thành một biểu tượng của người phụ nữ thủy chung sắc son và là nguồn cảm hứng thi ca của nhiều thế hệ nghệ sĩ. Đặc biệt là các danh Nho có tên tuổi như Nguyễn Du, Nguyễn Trãi. Trong quần thể cảnh quan Động Tam Thanh và Chùa Tam Thanh, Núi Tô Thị không chỉ nổi bật bởi cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc độc đáo mà còn lưu giữ nghiều giá trị văn hóa, nghệ thuật và lịch sử.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Hòn Vọng Phu
Booking.com

1. GIỚI THIỆU VỀ HÒN VỌNG PHU

Nếu có dịp du lịch Lạng Sơn, thì hãy một lần đến núi Vọng Phu thuộc địa phận phường Tam Thanh, từ xa, bạn sẽ thấy hòn Vọng Phu nằm sừng sững trên đỉnh, đây là khối đá tự nhiên trong rất giống hình hài người phụ nữ đang bế con nhìn về phương xa.

2. VÌ SAO CÓ TÊN HÒN VỌNG PHU

Từ xa, du khách sẽ nhìn thấy Hòn Vọng Phu nằm sừng sững trên đỉnh núi, một khối đá tự nhiên mang hình hài của một người phụ nữ bồng con hướng nhìn về phương xa. Hòn Vọng Phu gắn liền với truyền thuyết cổ tích nàng Tô Thị bồng con chung thủy đứng chờ chồng đi đánh trận Phương Bắc. Chờ mãi không được, nàng cùng con đã hóa đá. Từ đó người đời gọi tảng đá này là Hòn Vọng Phu.

hon vong phu

hon vong phu

3. NÉT ĐẸP HÕN VỌNG PHU

Có rất nhiều ngọn núi có tên Hòn Vọng Phu trên khắp nước Việt Nam nhưng không đâu bằng Lạng Sơn. Trải qua bao năm tháng, do tác động của thiên nhiên và con nguời, di tích này đã bị hủy hoại. Tuy nhiên tỉnh Lạng Sơn đã cho dựng lại như nguyên bản để gìn giữ một di tích đã in sâu trong lòng người dân Việt Nam.

Đi theo bậc thang để đến lên đỉnh núi, ở hai bên đường vừa đi du khách có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Đặt chân lên tới Hòn Vọng Phu, du khách có thể ngắm toàn cảnh Phường Tam Thanh, phía dưới chân núi là những thửa ruộng đầy màu sắc và hình dáng khác nhau, xa xa là thành phố với những ngôi nhà san sát, hướng khác là những ngọn núi thấp thỏm nối tiếp nhau. Một bức tranh pha lẫn thành thị và nông thôn vô cùng hấp dẫn.

hon vong phu

hon vong phu

ho vong phu

hon vong phu

Tại Hà Nội có hai phương tiện để đến Lạng Sơn là xe đò (mua vé tại bến xe Mỹ Đình, tại hãng xe Hoàng Long) hay tàu lửa. Du khách hãy chọn cho mình chuyến xe thích hợp nhất để cùng đến tham quan vùng đất Lạng Sơn muôn màu với hình ảnh Hòn Vọng Phu quen thuộc.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Hòn Vọng Phu
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Hòn Vọng Phu

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Hòn Vọng Phu
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)