Chi tiết du lịch Chùa Tam Thanh...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Chùa Tam Thanh

Được mệnh danh là “ Đệ nhất bát cảnh xứ Lạng” . Chùa Tam Thanh Lạng Sơn từ lâu là một địa chỉ du lịch tâm linh ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ như chống bồng lai, một không gian tuyệt vời giữa thiên tạo và ước vọng của con người.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Chùa Tam Thanh
Booking.com
Chùa Tam Thanh tọa lạc bên trong núi đá, còn gọi là động Tam Thanh thuộc thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Theo sử liệu, chùa được xây dựng từ thời nhà Lê. Ngày nay nhiều dấu ấn lịch sử được thể hiện một cách khá rõ nét trên nhiều di tích của chùa.Qua cửa tam quan là những bậc thang dẫn lên chùa chính. Vòm hang cao vút tầm mắt và lòa xòa bởi những dây leo và rễ cây rủ xuống. Không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót và tiếng róc rách của con suối dưới chân núi. 

Gian chính điện chùa Tam Giáo nằm lọt trong lòng một quả núi phía dưới vòm hang. Đi sâu vào bên trong, hang hẹp dần với những vách đá có tạc những bài thơ viết về chùa. Một lối đi nhỏ dốc đứng với những bậc đá dẫn lên tầng hai chùa. Nơi đây có nhiều ban thờ và đặc biệt là những nhũ đá rất đẹp. Không gian tầng hai hoàn toàn do thiên tạo với khá nhiều hốc đá rộng ăn sâu vào lòng núi. Chính giữa tầng hai là nhũ đá mà theo truyền thuyết được ví như bầu sữa mẹ. Từ nhũ đá có một dòng nước nhỏ chảy suốt đêm ngày. Cứ qua một lối đi hẹp là vòm hang lại mở rộng với một không gian tâm linh, hết tầng này đến tầng khác.

Tên gọi Tam Thanh chỉ quần thể gồm ba hang động Nhất Thanh, Nhị Thanh và Tam Thanh. Chùa Tam Thanh được xây dựng trong động Tam Thanh nên chùa được lấy tên theo động. Trên nền trời mây phủ quanh năm, giữa trùng điệp núi non hiểm trở. Sự hùng vĩ của đất trời biên cương càng làm cho chốn tâm linh trở nên huyền ảo, diệu kỳ và nhuốm màu sắc tâm linh. 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Chùa Tam Thanh
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Chùa Tam Thanh

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Chùa Tam Thanh
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)