Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu

31 reviews
Viết review

Địa chỉ: Xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống, đến với khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu, bạn sẽ cảm thấy như đã trút bỏ mọi ồn ào nơi phố thị mà hòa mình vào một vùng thiên nhiên xanh thẳm giữa nước với trời, mang đến sự thanh bình yên ả trong tâm hồn.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: tùy theo dịch vụ

  • Địa chỉ: Xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh

hình ảnh
Níu chân du khách bằng không khí mát rượi, cảnh sắc non nước hữu tình, hồ Trại Tiểu với những đồi thông reo lộng gió hay những dãy nhà nổi sinh thái với nhà hàng thủy tạ nằm e ấp bên bờ hồ. Bạn sẽ được hòa mình vào một vùng thiên nhiên tĩnh lặng hóa thân thành những chú tiều đi kiếm củi hay làm chú ngư ngồi yên tĩnh câu cá bên mặt hồ tĩnh lặng như gương soi bóng cả những vệt mây trời.
hình ảnh
Từ hồ Trại Tiểu, ngược dòng lên Khe Thờ để tham quan những con suối hiểm trở, những cảnh vật hoang sơ tự nhiên. Thưởng thức những loại trái cây đặc sản như bưởi Phúc Trạch, cam Hương Sơn, hồng Đông Lộ …

Hồ Trại Tiểu Hà Tĩnh tọa lạc xã Mĩ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi đây có khí hậu 2 mùa mưa và khô rõ rệt. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài đến tận tháng 10 hằng năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa này dao động từ 23 độ C đến 33 độ C. Trong khi đó, mùa khô lại chịu sự ảnh hưởng mùa đông giá rét của miền Bắc. Nhiệt độ vào hè của Hà Tĩnh khá nóng, có lúc chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam nhiệt độ lên đến gần 39 độ C. Đó là khi gió thổi từ Lào sang phải vượt qua dãy Trường Sơn có địa hình núi cao.

hình ảnh

Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu níu chân du khách bằng không khí trong lành và cảnh sắc thơ mộng. Du khách có thể trèo lên những đồi thông lộng gió thả mình cùng tiếng thông reo hay bồng bềnh với dòng nước mát lạnh trên du thuyền để khám phá lòng hồ rộng lớn, trong xanh rồi ngược lên vùng thượng nguồn thăm những vết tích chiến tranh còn sót lại, hay ghé đến những trang trại trù phú bốn mùa ngút ngàn cây trái và nhiều sản vật quý.

hình ảnh

Cách đi: Từ thành phố Hà Tĩnh, theo quốc lộ 1A về phía Bắc 9km đến Ngã ba Giang, rẽ trái và đi tiếp 10km là đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; tiếp tục đi theo quốc lộ 15A 5km là đến Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu.
  • Địa chỉ: Xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Đã cập nhật vào ngày 21/02/2022
4.45
dựa trên 31 đánh giá
5
67.74%
21
4
16.13%
5
3
12.9%
4
2
0%
0
1
3.23%
1
Hình ảnh
avatar