Đầm Thị Tường (Thi Tuong Marsh)

18 reviews Viết review
Đầm Thị Tường là đầm nước tự nhiên có diện tích lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam, được mệnh danh là "biển Hồ giữa đồng bằng". Đầm Thị Tường. Ảnh: Tấn Điệp Đầm Thị Tường (còn có tên là Đầm Bà Tường) cách thành phố Cà Mau khoảng 01 giờ ngồi trên cao tốc, nằm cạnh kênh xáng Bà Kẹo, nối ra Vịnh Thái Lan qua con sông Mỹ Bình. Đầm nằm giáp ranh giữa 3 huyện Phú Tân, Cái Nước và Trần Văn Thời. Trong đó, diện tích lớn nhất thuộc huyện Phú Tân.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Phong Lạc, Trần Văn Thời, Cà Mau, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật

  • Giá vé: Miễn phí

Đầm Thị Tường có diện tích mặt nước khoảng 700ha, chiều dài hơn 10km, rộng khoảng 2km, nơi hẹp nhất khoảng 800m, được chia làm 03 đoạn: Đầm trên, Đầm giữa và Đầm dưới. Đầm không sâu nhưng luôn giữ được mực nước trên, dưới 1m. Đây là dấu tích biển lùi và quá trình phù sa bồi đắp vùng Bán đảo Cà Mau còn dang dỡ.

Hiện nay, 2 bên bờ đầm có nhiều cây lá rậm rạp. Hàng ngày, cứ vào lúc sớm tinh sương và lúc hoàng hôn xuống quang cảnh đánh bắt cá trên đầm trở nên nhộn nhịp với nhiều loại phương tiện như xuồng, chài, lưới, vó, lú, xà ngom…Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, hàng ngàn ánh đèn dầu, đèn điện lung linh trên mặt đầm như lễ hội hoa đăng. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận vẽ đẹp kỳ thú của thiên nhiên và thưởng thức những món đặc sản cá, tôm của vùng quê sông nước.

3.3
dựa trên 18 đánh giá
5
44.44%
8
4
16.67%
3
3
11.11%
2
2
5.56%
1
1
0%
0

Hình ảnh