Chi tiết du lịch Mũi Cà Mau (Dat Mui Landmark)...

Dat Mui Landmark Mũi Cà Mau

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Mũi Cà Mau (Dat Mui Landmark)

Nói đến Cà Mau là nói đến cực nam của Tổ quốc, nơi có cột Mũi Cà Mau đánh dấu ranh giới và chủ quyền của đất nước. Nơi đây không chỉ mang ý nghĩa về mặt địa lý chính trị mà còn có một khung cảnh tuyệt đẹp về bình minh và hoàng hôn.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Mũi Cà Mau (Dat Mui Landmark)
Booking.com
Mũi Cà Mau là phần chót mũi, thuộc ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Chót mũi có hình dáng kỳ lạ và đang tiến ra biển Tây (Vịnh Thái Lan) với tốc độ từ 50 đến 80m mỗi năm. Đây được coi là điểm cực Nam trên đất liền của Tổ quốc Việt Nam. Trên cột mốc quốc gia có ngôi sao 5 cánh ghi số hiệu GPS 0001. Trên biểu tượng Mũi Cà Mau có ghi tọa độ 8037’30” độ vĩ Bắc - 104043’ độ kinh Đông.

Trong tâm thức của người Việt Nam, từ lâu Mũi Cà Mau là một điểm xác nhận chủ quyền đất nước. Mũi Cà Mau là nơi duy nhất trên đất liền có thể ngắm được mặt trời mọc lên từ mặt biển Đông vào buổi sáng và lặn xuống mặt biển Tây vào buổi chiều. Xung quanh Mũi Cà Mau là vùng biển cạn. Khi thủy triều lớn nhất, nước biển cũng chỉ ngập trên dưới 1 mét. Khi thủy triều rút, bãi bồi phơi ra, kéo dài ra biển hàng cây số. Đây là nơi tiếp giáp 2 dòng hải lưu Bắc – Nam và Tây – Nam, với 2 chế độ nhật triều và bán nhật triều, tạo nên vùng lắng đọng phù sa (Bãi Bồi) rộng hàng chục ngàn ha nằm dọc theo bờ biển Tây – Nam tỉnh Cà Mau.

Mũi Cà Mau nằm trong khu vực Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, với hơn 42.000 ha đất liền và bãi cạn. Ở đây có rừng đước Năm Căn, có bãi Khai Long hùng vĩ. Quanh khu vực Mũi Cà Mau có một hệ động thực vật tự nhiên rất đặc trưng và phong phú. Động vật có cá, tôm, cua, sò, vọp, ốc len... Thực vật có mắm, đước, vẹt, cóc, bần... Mắm là loài cây tiên phong đi lấn biển. Đước là loài cây theo sau giữ đất để bồi đắp cho Mũi Cà Mau luôn vươn dài ra biển.

Tại Mũi Cà Mau có Công viên Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau. Đến đây, du khách được nhìn thấy cột mốc quốc gia thiêng liêng, xuống Nhà hàng Thủy Tạ thưởng thức các món hải sản tươi ngon đặc trưng của Đất Mũi; leo lên vọng lâm đài cao 20,5 mét phóng tầm mắt ra xa để cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ của đất nước nơi đầu sóng; tham quan mô hình làng rừng thời chiến, mô hình “cất nước từng lon, đói ăn trái mắm” của cư dân vùng biển Rạch Gốc, Tân Ân.
Tại Mũi Cà Mau nhìn ra biển Đông có đảo Hòn Khoai xanh rì, hùng vĩ hiện ra giữa biển trời bao la. Du khách trong nước và quốc tế khi đã đến Cà Mau ít ai không mong muốn được một lần về thăm Đất Mũi.

Cách đi:
Đi bằng thuyền hoặc canoHình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Mũi Cà Mau (Dat Mui Landmark)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Mũi Cà Mau (Dat Mui Landmark)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Mũi Cà Mau (Dat Mui Landmark)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)