Bãi biển Khai Long (Khai Long beach)

95 reviews Viết review
Bãi biển Khai Long là một bãi biển khá đẹp và rộng tại xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau. Nơi đây nổi tiếng với đường bờ biển dài và rộng, với bãi cát vàng rộng khắp.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đất Mũi, Ngọc Hiển , Cà Mau, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 7:00 - 21:00

  • Giá vé: miễn phí

Bãi Khai Long, thuộc ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Bãi Khai Long nằm giữa 2 con rạch Nhưng Miên và Khai Long. Đây là một bãi cát vàng trải rộng từ vài ba chục mét đến trên 100m, chạy dài gần 4km. Bãi rộng 230 ha và hàng năm tiếp tục tiến ra biển. Khi triều xuống, bãi cát cứ rộng dần và hình thành nên những bãi cát dài uốn lượn hình sóng rất đẹp mắt. Bờ biển nơi đây còn hoang sơ, kỳ vĩ với môi trường sinh thái trong sạch, xung quanh được bao bọc hệ sinh thái rừng biển.
Phía trong bãi có loài rau muống biển mọc hoang, nở bông màu tím như hoa tường vi. Dọc theo bờ biển Khai Long có nhiều tôm, cá, vọp, sò huyết, nghêu… sinh sống, trú ngụ. Tiếp giáp bãi Khai Long là Vườn quốc gia Mũi Cà Mau (nằm trong khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau). Nơi đây có rừng đước Năm Căn, Mũi Cà Mau và tiếp giáp với cụm đảo Hòn Khoai, bến Vàm Lũng nơi tiếp nhận vũ khí từ miền Bắc cho miền Nam theo đường Hồ Chí Minh trên biển.


3.8
dựa trên 95 đánh giá
5
62.11%
59
4
8.42%
8
3
5.26%
5
2
2.11%
2
1
4.21%
4

Hình ảnh