Chi tiết du lịch Quán Âm Phật Đài (Quan Am Phat Dai pagoda)...

Quan Am Phat Dai pagoda Quán Âm Phật Đài

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Quán Âm Phật Đài (Quan Am Phat Dai pagoda)

Quán Âm Phật Đài là tên một ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Bắc tông; hiện tọa lạc ở phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Việt Nam. Đây là một công trình văn hóa tâm linh nổi bật của tỉnh, với pho tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 11 mét, đứng uy nghi giữa một không gian thoáng đãng hướng nhìn ra Biển Đông.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Quán Âm Phật Đài (Quan Am Phat Dai pagoda)
Booking.com
Quan Âm Phật Đài là một trong những điểm tham quan Bạc Liêu mang ý nghĩa tâm linh rất nhiều du khách quan tâm. Ngôi chùa thuộc phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Từ lâu, ngôi chùa này được xem là một công trình văn hóa tâm linh nổi tiếng bậc nhất tỉnh Bạc Liêu thuộc hệ phái Bắc tông, nơi có pho tượng Bồ Tát Quan Thế Âm cao hơn 11 m uy nghi.

Quan Âm Phật Đài nằm cách thành phố Bạc Liêu chỉ tầm 8 cây số. Nguyên thủy của ngôi chùa là một căn nhà đơn sơ lợp bằng lá, nằm ven biển với nhiều đầm lầy, cây sậy, mắm, đước,… Đến nay qua nhiều năm bồi đấp, Quan Âm Phật Đài đã cách biển gần một cây số.

Quan Âm Phật Đài có không gian rộng rãi, thoáng mát với gió biển thổi vào. Bước qua cổng tam quan là cổng trời, tiếp đó là bức bình phong Hàng Long – Phục Hổ rất uy nghi. Liền kề bức bình phong là đại điện rộng lớn với cột phướn cao lên đến 49 mét. Từ đây du khách bắt gặp tượng Quan Âm Bồ Tát ngự trên tòa sen, hai bên là điện Thiên Phủ và điện Địa Tạng. Phía trước sân lễ là bức bình phong Phục Hổ và 32 pho tượng Bồ Tát hóa thân. Tất cả đều hòa hợp tạo nên một không gian văn hóa tấm linh uy nghi, trang trạng. Đến Quan Âm Phật Đài để tham dự những lễ hội đậm sắc màu văn hóa Phật giáo nơi đây, trong đó nổi bật là lễ vía Bà kéo dài ba ngày từ ngày 22 đến ngày 24 tháng Ba Âm lịch.

Với nhiều nghi lễ truyền thống đặc sắc như lễ phật tử dâng hương, lễ cầu quốc thái dân an, lễ thuyết pháp, lễ tế anh hùng tử sĩ,… và phần hội kèm theo cũng rất đặc sắc như hội chợ trưng bày triển lãm hình ảnh đất nước, hình ảnh Bạc Liêu; lễ rước Quan Âm Nam Hải; hay nhiều chương trình văn nghệ hát bội mang đậm chất Bạc Liêu,…

Bên cạnh đó Quan Âm Phật Đài hằng năm còn có lễ vía Quan Thế Âm trong ba ngày 19 tháng Hai, 19 tháng Sáu và 19 tháng Chín. Những ngày lễ đều có rất nhiều phật tử, du khách về nơi đây tham dự. 
Quan Âm Phật Đài hiện nay đang tiếp tục được đầu tư xây dựng trên một không gian rộng chừng 3ha. Trong thời gian tới, Quan Âm Phật Đài sẽ vừa là khu du lịch sinh thái biển, vừa là nơi chốn tâm linh. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đi du lịch Bạc Liêu hơn, để về thăm mảnh đất nhiều duyên nợ này.
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Quán Âm Phật Đài (Quan Am Phat Dai pagoda)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Quán Âm Phật Đài (Quan Am Phat Dai pagoda)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Quán Âm Phật Đài (Quan Am Phat Dai pagoda)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)