Quán Âm Phật Đài (Quan Am Phat Dai pagoda)

110 reviews Viết review
Quán Âm Phật Đài là tên một ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Bắc tông; hiện tọa lạc ở phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Việt Nam. Đây là một công trình văn hóa tâm linh nổi bật của tỉnh, với pho tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 11 mét, đứng uy nghi giữa một không gian thoáng đãng hướng nhìn ra Biển Đông.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Quan Âm Phật Đài là một trong những điểm tham quan Bạc Liêu mang ý nghĩa tâm linh rất nhiều du khách quan tâm. Ngôi chùa thuộc phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Từ lâu, ngôi chùa này được xem là một công trình văn hóa tâm linh nổi tiếng bậc nhất tỉnh Bạc Liêu thuộc hệ phái Bắc tông, nơi có pho tượng Bồ Tát Quan Thế Âm cao hơn 11 m uy nghi.

Quan Âm Phật Đài nằm cách thành phố Bạc Liêu chỉ tầm 8 cây số. Nguyên thủy của ngôi chùa là một căn nhà đơn sơ lợp bằng lá, nằm ven biển với nhiều đầm lầy, cây sậy, mắm, đước,… Đến nay qua nhiều năm bồi đấp, Quan Âm Phật Đài đã cách biển gần một cây số.

Quan Âm Phật Đài có không gian rộng rãi, thoáng mát với gió biển thổi vào. Bước qua cổng tam quan là cổng trời, tiếp đó là bức bình phong Hàng Long – Phục Hổ rất uy nghi. Liền kề bức bình phong là đại điện rộng lớn với cột phướn cao lên đến 49 mét. Từ đây du khách bắt gặp tượng Quan Âm Bồ Tát ngự trên tòa sen, hai bên là điện Thiên Phủ và điện Địa Tạng. Phía trước sân lễ là bức bình phong Phục Hổ và 32 pho tượng Bồ Tát hóa thân. Tất cả đều hòa hợp tạo nên một không gian văn hóa tấm linh uy nghi, trang trạng. Đến Quan Âm Phật Đài để tham dự những lễ hội đậm sắc màu văn hóa Phật giáo nơi đây, trong đó nổi bật là lễ vía Bà kéo dài ba ngày từ ngày 22 đến ngày 24 tháng Ba Âm lịch.

Với nhiều nghi lễ truyền thống đặc sắc như lễ phật tử dâng hương, lễ cầu quốc thái dân an, lễ thuyết pháp, lễ tế anh hùng tử sĩ,… và phần hội kèm theo cũng rất đặc sắc như hội chợ trưng bày triển lãm hình ảnh đất nước, hình ảnh Bạc Liêu; lễ rước Quan Âm Nam Hải; hay nhiều chương trình văn nghệ hát bội mang đậm chất Bạc Liêu,…

Bên cạnh đó Quan Âm Phật Đài hằng năm còn có lễ vía Quan Thế Âm trong ba ngày 19 tháng Hai, 19 tháng Sáu và 19 tháng Chín. Những ngày lễ đều có rất nhiều phật tử, du khách về nơi đây tham dự.
Quan Âm Phật Đài hiện nay đang tiếp tục được đầu tư xây dựng trên một không gian rộng chừng 3ha. Trong thời gian tới, Quan Âm Phật Đài sẽ vừa là khu du lịch sinh thái biển, vừa là nơi chốn tâm linh. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đi du lịch Bạc Liêu hơn, để về thăm mảnh đất nhiều duyên nợ này.

3.4
dựa trên 110 đánh giá
5
39.09%
43
4
5.45%
6
3
5.45%
6
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Dương Văn Dũng 2020-11-30 15:54:55

Một ngôi chùa linh thiêng với truyền thuyết Mẹ Nam Hải
Khi có dịp du lịch ghé thăm xứ Bạc Liêu, ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh với tên gọi Quan Âm Phật đài Mẹ Nam Hải chính là điểm đến bạn không nên bỏ lỡ. Ngôi chùa với bức tượng Quan Âm to lớn mà nhiều người gọi tắt là Mẹ Nam Hải thuộc hệ phái Phật giáo Bắc Tông. Cụ thể có vị trí nằm ở đường Đê Biển, Phường Nhà Mát, tỉnh Bạc Liêu. Chùa với tên gọi mà người dân vẫn hay truyền tai nhau gọi là Mẹ Nam Hải. Hướng xoay ra biển như để nhìn và cứu độ ngư dân đi biển, cho họ luôn được bình an.
Chùa khá rộng rãi và đông đúc người dân thập phương đến đảnh lễ và chiêm bái Mẹ Nam Hải.Có cả bãi giữ xe miễn phí, cơm nước miễn phí cho mọi người đến đây.

Trả lời
Lương Phúc 2019-06-26 17:05:24

điểm đến tôn giáo
Khi đến thăm Quan âm Phật đài Mẹ Nam Hải tỉnh Bạc Liêu bạn sẽ cảm nhận sự bình yên trong tâm hồn từ pho tượng Phật Quan Thế Âm mang lại. Đối với người dân nơi đây, Phật Bà phù hộ cho họ tránh khỏi những xui rủi trong quá trình đi biển đánh cá.

Trả lời