Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu

62 reviews Viết review
Được xem là điểm du lịch độc đáo của Bạc Liêu, khu lưu niệm "Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu" là nơi khẳng định vị thế của bản Dạ cổ Hoài lang và tôn vinh tài hoa của nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Ninh Bình, P. 2, Thị Xã Bạc Liêu, Bạc Liêu

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Để tri ân cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử, một Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, cũng là cách để khẳng định Bạc Liêu là một trong những “chiếc nôi” đã hình thành và phát triển đờn ca tài tử Nam bộ nói riêng và nghệ thuật cải lương nói chung. Ngày 29 tháng 10 năm 2013, UBND tỉnh Bạc Liêu đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng mở rộng Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Dự án xây dựng trên nền đất cũ của khu lưu niệm, nay được mở rộng về hướng khu dân cư phường 2, thành phố Bạc Liêu. Tổng diện tích khu đất xây dựng các hạng mục công trình khoảng 12.500 m2 (phần mở rộng đến hơn 10.200 m2). Nhiều hạng mục được xây mới như: Cổng chính, hàng rào; nhà trưng bày về thân thế sự nghiệp của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu; Nhà Trưng bày Đờn ca tài tử cải lương (được cải tạo lại); nhà sân khấu biểu diễn loại hình đờn ca tài tử; biểu tượng đàn kìm (phía dưới là khu hành chính làm việc của Ban quản lý di tích); tượng nhạc sĩ Cao Văn Lầu; Vườn tượng các loại nhạc cụ dân tộc; nhà nghỉ chân cho du khách; căn tin và hệ thống cây xanh thảm cỏ; điện chiếu sáng; đài phun nước nghệ thuật…

3.4
dựa trên 62 đánh giá
5
40.32%
25
4
6.45%
4
3
9.68%
6
2
1.61%
1
1
1.61%
1

Hình ảnh

Xu Xu 2019-06-27 12:03:39

nên đi
Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu nằm trên chính con đường mang tên ông
Bạn nào có hứng thú tìm hiểu về mon nghệ thuật này có thể đến đây
Để tri ân cố Nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử, một Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, năm 2013, Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được nhà nước đầu tư xây dựng. Đây cũng là nơi để khẳng định Bạc Liêu là một trong những “chiếc nôi” đã hình thành và phát triển đờn ca tài tử Nam bộ nói riêng và nghệ thuật cải lương nói chung.

Trả lời