Cánh đồng muối Bạc Liêu (Bac Lieu salt field)

32 reviews Viết review
Cánh đồng muối Bạc Liêu trắng muốt và tuyệt đẹp trong ánh nắng là một điểm đến vô cùng hấp dẫn với bất kì du khách nào khi đến với tỉnh Bạc Liêu. Ánh nắng vàng, bờ biển trải dài với những ruộng muối trắng chắc chắn sẽ khiến bạn có một chuyến đi tuyệt vời với những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: xã Long ĐIền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Vốn là nơi cung cấp số lượng muối lớn cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nên cánh đồng muối là nét đặc thù của tỉnh Bạc Liêu. Những cánh đồng muối được chia thành từng ô, từng hàng, chạy dài thẳng tắp. Dưới cái nắng gay gắt, diêm dân chăm chú làm việc. Muối kết tinh trong những ô trắng, lấp lánh. Biển Bạc Liêu khá sạch, độ mặn cao nên muối tốt và thu hoạch nhanh. Tận dụng lợi thế này nên người dân ở đây luôn lao động cật lực, lam lũ để cho ra những hạt muối trắng ngần.

3.8
dựa trên 32 đánh giá
5
40.63%
13
4
6.25%
2
3
3.13%
1
2
3.13%
1
1
0%
0

Hình ảnh

Xu Xu 2019-06-27 15:51:24

đẹp lắm
Bạn có thể ghé thăm những cánh đồng muối nơi đây vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 hàng năm. Đây là thời điểm nước biển đạt độ mặn hợp lí, nắng vừa phải và ít có mưa bão nên sẽ cho muối với chất lượng tốt nhất, người dân sẽ tập trung khai thác. Do đó những cánh đồng muối sẽ trải dài và tuyệt đẹp bạn có thể tha hồ chiêm ngưỡng quang cảnh biển muối nơi đây.

Trả lời