Mar Saba Monastery Tu viện Mar Saba

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Tu viện Mar Saba (Mar Saba Monastery)

Holy Lavra of Saint Sabbas, được biết đến ở Syriac là Mar Saba, là một tu viện Chính thống Hy Lạp nhìn ra Thung lũng Kidron , nằm giữa Thành phố Cổ Jerusalem và Biển Chết, nằm trong Tỉnh Bethlehem . Đây là một nhà thờ rất đặc biệt chỉ có đàn ông mới được vào , nhưng phụ nữ có thể leo lên trên đỉnh tháp .

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Tu viện Mar Saba (Mar Saba Monastery)
Booking.com

1. Giới Thiệu Chung :

Tu viện Chính thống Hy Lạp cổ đại lịch sử này là một cảnh tượng tráng lệ nằm giữa những bức tường đá gần như thẳng đứng của Hẻm núi Kidron. Saint Sabas (sinh năm 439 sau Công nguyên) là người gốc Cappadocia. Vào năm 457 sau Công nguyên, ông đến tu viện Jerusalem, nhưng sau đó đã rời đi vào năm 437 sau Công nguyên để tìm kiếm sự cô độc trong Thung lũng Kidron. Tu viện Mar Saba được ông thành lập vào năm 492 sau Công nguyên trên sườn của hẻm núi đối diện hang động nơi ông từng ở.
Sabas đã đạt được một danh tiếng lớn, không chỉ ở Palestine, mà còn ở thủ đô của Đế chế, Constantinople (Istanbul hiện đại). Ở tuổi 90 tuyệt vời, ông du hành đến thành phố đó và thuyết phục Hoàng đế Justinian xây dựng lại Nhà thờ Giáng Sinh ở Bethlehem. Sau khi ông qua đời vào năm 535 sau Công nguyên, ở tuổi 93, ngôi mộ của ông trở thành nơi hành hương. Trong thế kỷ thứ 8, tu viện đã nổi tiếng hơn nữa khi trở thành nhà của John of Damascus, được coi là nhà thần học vĩ đại nhất trong thời đại của ông.
Chỉ có đàn ông mới có thể vào tu viện thực tế, nhưng phụ nữ có thể leo lên một ngọn đồi ở bên phải tu viện lên đến tòa tháp mà du khách nữ thường ở. Có những quan điểm tuyệt vời về mái vòm của khu phức hợp tu viện từ đây. Những du khách nam khi vào tu viện có thể nhìn thấy lăng mộ Thánh Sabas trong nhà thờ hình thánh giá hình vòm, nơi cũng có những biểu tượng và tranh treo tường phong phú. Họ cũng có thể nhìn thấy những hộp sọ khủng khiếp của các nhà sư bị người Ba Tư tàn sát vào năm 614 sau Công nguyên.

2. Lịch sử :

Tu viện được thành lập bởi Sabbas the Sanctuarytified vào năm 483.Ngày nay, những ngôi nhà phức tạp khoảng 20 nhà sư. Nó được coi là một trong những tu viện có người ở lâu đời nhất trên thế giới, và vẫn duy trì nhiều truyền thống cổ xưa của nó. Một điều đặc biệt là sự hạn chế đối với phụ nữ vào hợp chất chính. Tòa nhà duy nhất mà phụ nữ có thể vào là Tháp Phụ nữ, gần lối vào chính. Tu viện đóng cửa cho du khách vào thứ Tư và thứ Sáu (những ngày ăn chay trong tuần).
Tu viện giữ tầm quan trọng của nó trong sự tồn tại của Vương quốc Công giáo Jerusalem được thành lập bởi Thập tự quân.
Tu viện giữ các thánh tích của Thánh Sabbas. Các thánh tích đã bị các thập tự quân Latin chiếm giữ vào thế kỷ thứ 12 và ở lại Ý cho đến khi Giáo hoàng Paul VI đưa họ trở lại tu viện vào năm 1965 như một cử chỉ sám hối và thiện chí đối với các Kitô hữu Chính thống. 
Mar Saba cũng là quê hương của Thánh John Damascus (676 - 749) (tiếng Ả Rập: يوحنا الدمشقي sắc lệnh của ông cấm việc tôn kính các biểu tượng (hình ảnh của Chúa Kitô hoặc các nhân vật tôn giáo Kitô giáo khác). John làm nhân viên tài chính cấp cao cho người Hồi giáo Caliph Abd al-Malik; cuối cùng anh ta cảm thấy một sự kêu gọi cao hơn và di cư đến sa mạc Do Thái giáo, nơi anh ta bị tấn công bởi một tu sĩ và được phong chức một hieromonk (linh mục tu sĩ) tại Tu viện Mar Saba. Ngôi mộ của Thánh John nằm trong một hang động dưới tu viện. 
Tu viện có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển lịch sử của phụng vụ của Giáo hội Chính thống ở chỗ tu viện tu sĩ (cách thức cử hành các nghi lễ thờ phượng) của Thánh Sabbas đã trở thành tiêu chuẩn trong Giáo hội Chính thống Đông phương và các Giáo hội Công giáo Đông phương dưới thời La Mã Giáo hoàng theo nghi thức Byzantine. Các typicon đã sử dụng hình thức dịch vụ tiêu chuẩn được tổ chức tại Tổ phụ Jerusalem và thêm một số cách sử dụng tu viện đặc biệt là truyền thống địa phương tại Saint Sabbas. Từ đó, nó lan sang Constantinople và từ đó đến khắp thế giới Byzantine. Mặc dù typicon này đã trải qua quá trình tiến hóa hơn nữa, đặc biệt là tại Tu viện Stoudion ở Constantinople, nó vẫn được gọi là typicon của Saint Sabas. Một truyền thống nói rằng tu viện này sẽ tổ chức Phụng vụ thiêng liêng cuối cùng trên trái đất trước parousia của Chúa Giêsu Kitô, do đó là trụ cột cuối cùng của Kitô giáo thực sự. [Cần dẫn nguồn] 
Mar Saba là nơi Morton Smith cố tình tìm thấy một bản sao của một bức thư được gán cho Clement of Alexandria có chứa các đoạn trích của cái gọi là Tin Mừng bí mật của Mark, [6] và là ngôi nhà trong nhiều thế kỷ của Archimedes Palimpsest.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Tu viện Mar Saba (Mar Saba Monastery)
Đang cập nhật xe cho thuê gần Tu viện Mar Saba (Mar Saba Monastery)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Tu viện Mar Saba (Mar Saba Monastery)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Tu viện Mar Saba (Mar Saba Monastery)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)