Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Đồi Herodium

Herodium, Herodeion, được biết đến nhiều nhất ở Israel là Herodion và Har Hordus, và trong tiếng Ả Rập là Jabal al-Fureidis là một ngọn đồi hình nón cụt, cách Jerusalem 12 km về phía nam và cách Bethlehem 5 km về phía đông nam, ở sa mạc Judaean, Bờ Tây

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Đồi Herodium
Booking.com

1. Giới Thiệu Chung

Herodium Hill (giống như một ngọn núi lửa với đỉnh bị chững lại) đã được đưa ra hình dạng đặc trưng của nó khi Herod xây dựng một cung điện kiên cố ở đây. Herod đã cắt đỉnh và đào ra, tạo ra một cao nguyên hình tròn được bao quanh bởi một vòng đôi của những bức tường và tháp lớn. Các cuộc khai quật ở đây đã đưa ra ánh sáng một khu vườn được bố trí trong một tòa án lâu năm, căn hộ dân cư, nhà tắm, và một giáo đường.
Từ đỉnh đồi là những bức tranh toàn cảnh tuyệt vời kéo dài về phía đông đến Biển Chết và về phía bắc đến Núi Ô-liu. Vòng đôi của các công sự vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy, trong khi khu vực hình tròn trong các bức tường được chia thành hai nửa bằng nhau: phía đông, khu vực vườn đầy cột và phía tây, bị chiếm giữ bởi các tòa nhà dân cư. Dưới chân đồi là những tàn tích được khai quật của thị trấn thấp hơn do Herod xây dựng để chứa các cận thần và người hầu của ông, có diện tích 15 ha.
Herodium (tiếng Latinh), Herodeion (tiếng Hy Lạp cổ đại: ἩρώδεἩρώδεοοοοο)) "Núi của thiên đường nhỏ") là một ngọn đồi hình nón cụt, cách Jerusalem 12 km (7,5 dặm) về phía nam và 5 km (3,1 mi) về phía đông nam của Bethlehem, trên sa mạc Judaean, Bờ Tây. Herod Đại đế đã xây dựng một pháo đài cung điện và một thị trấn nhỏ tại Herodium, từ 23 đến 15 trước Công nguyên, và được cho là đã được chôn cất ở đó.  Herodium cao 758 mét (2.487 ft) so với mực nước biển,đỉnh cao nhất trên sa mạc Do Thái. đáng ngờ - thảo luận] Ngày nay, địa điểm này được kiểm soát  bởi Cơ quan Công viên Quốc gia Israel và là một công viên quốc gia được chỉ định. Israel khẳng định rằng họ có quyền làm việc tại khu vực theo Hiệp định Oslo, nhưng chính quyền Palestine nói rằng Israel không có quyền thực hiện các công việc đào ở đó hoặc loại bỏ các cổ vật cho Israel được phát hiện trong các cuộc khai quật ở đó. 
Herodion là trang web duy nhất được đặt theo tên của Vua Herod Đại đế. Nó được Thập tự quân gọi là "Núi của Franks". Người dân địa phương Ả Rập gọi nó là Jabal al-Firdous (جبل الفردوس) ("Núi thiên đường"). Tên tiếng Hê-bơ-rơ hiện đại, Herodion (tiếng Hê-bơ-rơ: ה ž דןןן), thực ra là phiên âm của chính tả tiếng Hy Lạp. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ người Israel hiện đại đã xác nhận rằng tên gốc tiếng Do Thái của địa điểm này là Herodis (tiếng Do Thái: ה ž ž דיס), giống như tên này được ghi trong một trong những lá thư Kokhba được phục hồi từ Hang Muraba ở vùng sa mạc Do Thái. 

2. Lịch sử

Xây dựng :
Năm 40 trước Công nguyên, sau cuộc chinh phạt của người Parthia ở Syria, Herod đã trốn sang Masada. Trên đường đi, tại vị trí của Herodion, Herod đã đụng độ với người Do Thái trung thành với kẻ thù Antigonus của mình và nổi lên chiến thắng. Theo nhà sử học người Do Thái La Mã Josephus, ông "đã xây dựng một thị trấn tại nơi đó để kỷ niệm chiến thắng của mình, và nâng cao nó bằng những cung điện tuyệt vời ... và ông tự gọi nó là Herodion". 
Pháo đài này, cách Jerusalem khoảng sáu mươi , rất tự nhiên và rất phù hợp với cấu trúc như vậy, vì gần đó là một ngọn đồi, được nâng lên một độ cao (lớn hơn) bởi bàn tay của con người và được làm tròn ở hình dạng của một vú. Tại các khoảng thời gian, nó có các tháp tròn, và nó có một độ dốc cao được hình thành từ hai trăm bước đá đẽo. Trong đó có những căn hộ hoàng gia đắt tiền được làm cho an ninh và trang trí cùng một lúc. Dưới chân đồi có những khu vui chơi được xây dựng theo cách đáng để xem, trong số những thứ khác vì cách mà nước thiếu ở nơi đó, được đưa vào từ xa và rất tốn kém. Đồng bằng xung quanh được xây dựng như một thành phố không thua kém gì, với ngọn đồi đóng vai trò là một đô thị cho các ngôi nhà khác. [12] 
Các nhà khảo cổ tin rằng cung điện được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư và được xây dựng bởi nô lệ và công nhân được trả lương (nhà thầu). Herod được coi là một trong những người xây dựng vĩ đại nhất trong thời đại của ông và không bị ám ảnh bởi địa lý, cung điện của ông được xây dựng ở rìa sa mạc và nằm trên một ngọn đồi nhân tạo. [13] Tòa tháp lớn nhất trong số bốn tòa tháp được xây dựng trên nền đá có đường kính 18 mét. Đây rất có thể là nơi Herod sống; ông trang trí phòng của mình với sàn khảm và những bức bích họa tinh xảo. Ba tòa tháp khác, bao gồm không gian sống và lưu trữ, có đường kính 16 mét. Bên ngoài, một số bể chứa nước được xây dựng để thu thập nước được dẫn vào cung điện. 
Cuộc nổi dậy vĩ đại :
Khi bắt đầu cuộc nổi dậy của Bar Kokhba sáu mươi năm sau, Simon bar Kokhba tuyên bố Herodium là trụ sở phụ của mình. Bằng chứng khảo cổ cho cuộc nổi dậy đã được tìm thấy trên khắp địa điểm, từ các tòa nhà bên ngoài đến hệ thống nước dưới núi. Bên trong hệ thống nước, các bức tường hỗ trợ được xây dựng bởi phiến quân đã được phát hiện và một hệ thống hang động khác đã được tìm thấy. Bên trong một trong những hang động, gỗ bị đốt cháy được tìm thấy có niên đại từ thời nổi dậy. Pháo đài được chỉ huy bởi Yeshua ben Galgula, người có khả năng là chỉ huy thứ hai của Bar Kokhba. 
Lịch sử khai quật :
Phần sàn khảm được khai quật tại Herodion 
Thượng Herodium
Cuộc khai quật khảo cổ Herodium được bắt đầu vào năm 1962 bởi Virgilio Canio Corbo và Stanislao Loffreda, từ Studium Biblicum Franciscanum của Jerusalem, và nó tiếp tục cho đến năm 1967: họ phát hiện ra tòa thành trên, trên đỉnh đồi. 
Nhẫn Philatô 
Vào năm 1968, 19191969, trong các cuộc khai quật do nhà khảo cổ học Gideon Foerster chỉ đạo, tại một phần của ngôi mộ chôn cất của Herod [nghi ngờ - thảo luận] và cung điện, hàng trăm cổ vật đã được tìm thấy, bao gồm cả một vòng hợp kim đồng. Chiếc nhẫn đã bị bỏ qua nhưng năm 2018 nó đã cho một phòng thí nghiệm làm sạch kỹ lưỡng và kiểm tra học thuật. Ở trung tâm của chiếc nhẫn là một krater khắc, được bao quanh bởi các chữ cái Hy Lạp "bị biến dạng một phần" đánh vần "của Pilates".

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Đồi Herodium
Đang cập nhật xe cho thuê gần Đồi Herodium
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Đồi Herodium

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Đồi Herodium
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)