Lăng mộ Ram Rai Darbar (Ram Rai Darbar)

0 reviews Viết review

Được thành lập vào thế kỷ 17, lăng mộ Ram Rai Gurudwara là trung tâm hành hương lâu đời nhất cho Cộng đồng đạo Sikh ở Dehradun. Việc xây dựng Gurudwara được ủy quyền bởi Ram Rai, con trai cả của Đạo sư thứ bảy của đạo Sikh, Sri Har Raj Ji.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tilak Rd, Jhanda Bazar, Jhanda Mohalla, Dehradun, Uttarakhand 248001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU LĂNG MỘ RAM RAI DARBAR

Darbar Shri Guru Ram Rai Ji Maharaj nằm ở trung tâm thành phố Dehradun là một di tích tráng lệ có ý nghĩa lịch sử và tôn giáo to lớn. Trên thực tế, bản thân thành phố Dehradun bắt nguồn từ sự kiện lịch sử rằng Shri Guru Ram Rai Ji, con trai cả của đạo Sikh Guru Har Rai Ji thứ bảy, đã thiết lập "dera" (trại) của mình ở "dun" (thung lũng) vào năm 1676. 'Dera' 'Dun' này sau này trở thành Dehradun.

2. TÌM HIỂU LĂNG MỘ RAM RAI DARBAR

  • Hoàng đế Mughal Aurangzeb rất ấn tượng trước sức mạnh kỳ diệu của Guru Ram Rai Ji đầy lôi cuốn. Do đó, anh ta yêu cầu Raja của Garhwal, Fateh Shah đương thời, mở rộng mọi sự giúp đỡ có thể cho Shri Guru Ram Ji. Ban đầu một Gurudwara (đền thờ) được xây dựng ở Dhamawala. Việc xây dựng tòa nhà hiện tại của Darbar Sahib được hoàn thành vào năm 1707. Trên tường có các bức chân dung của các vị thần, nữ thần, thánh nhân, nhà hiền triết và những câu chuyện tôn giáo. Có những hình ảnh của hoa và lá, động vật và chim, cây cối, khuôn mặt tương tự với mũi nhọn và đôi mắt to trên vòm là biểu tượng của sự phối màu của nghệ thuật Kangra-Guler và Mughal. Các tháp cao và tháp nhọn là hình mẫu của kiến ​​trúc Hồi giáo. Talab khổng lồ ở phía trước có kích thước 230 x 80 feet đã khô cạn vì muốn có nước trong nhiều năm và trong đó mọi người đã đổ rác, nay đã được cải tạo và hồi sinh. Bây giờ bất cứ ai đến thăm Shri Darbar Sahib chắc chắn sẽ nhận thấy sự thay đổi này.
  • Sau khi Shri Guru, Ram Rai Ji rời đến thiên đường của mình vào năm 1687, người vợ duy nhất còn sống của ông, Mata Punjab Kaur, quản lý công việc của Shri Darbar Sahib. Cô đã thiết lập truyền thống của Shri Mahant để trông coi tài sản của Shri Darbar Sahib. Shri Aud Dass Ji là Mahant đầu tiên của Darbar Sahib, người đã lên được Ghế Thánh vào năm 1687. ShriMahant Devendra Dass Ji hiện tại là Mahant thứ mười trong truyền thống thiêng liêng của Darbar Sahib. Dưới sự lãnh đạo năng động và có tầm nhìn xa của ông, Darbar Sahib đã tiến hành công việc sửa chữa và phục hồi quy mô lớn để bảo tồn những bức tranh bích họa quý hiếm theo phong cách Rajasthani, Mughal và Pahari. Darbar Sahib đang cung cấp dịch vụ cho yeoman trong lĩnh vực giáo dục, y tế và phúc lợi xã hội. Để phù hợp với đặc tính từ thiện của nó,
  • Shri Darbar Sahib là sự pha trộn độc đáo giữa truyền thống và hiện đại. Dưới sự bảo trợ của mình, SGRR Education Mission đã và đang cung cấp chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho hàng vạn người. Nó có Bệnh viện 1000 giường được trang bị tốt, 150 MBBS của Trường Cao đẳng Y tế, Trường Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y tế & Khoa học Sức khỏe Đồng minh, Trường Cao đẳng PG, Viện Công nghệ và Khoa học, một B.Ed. và M.Ed. Cao đẳng, Cao đẳng Nông nghiệp, Mahavidyalaya bằng tiếng Phạn và hơn 120 Trường Công lập Trung cấp Tiếng Hindi & Tiếng Anh.

3. ĐỊA CHỈ LĂNG MỘ RAM RAI DARBAR

  • Địa chỉ: Tilak Rd, Jhanda Bazar, Jhanda Mohalla, Dehradun, Uttarakhand 248001, Ấn Độ
  • Điện thoại: +91 135 272 6698
  • Kiểu kiến trúc: Kiến trúc Hồi giáo, Sikh architecture

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh