Tháp đồng hồ Dehradun (Clock Tower)

0 reviews Viết review
Tháp đồng hồ, còn được gọi là "ghanta ghar" là một điểm thu hút khách du lịch rất nổi tiếng. Nó được bắt đầu vào năm 1948 và hoàn thành vào năm 1953.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Clock Tower, Paltan Bazaar, Dehradun, Uttarakhand 248001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. Giới thiệu

Một trong những địa danh quan trọng và dễ nhận biết nhất ở thành phố Dehradun là Tháp Đồng hồ (Ghanta Ghar). Tháp đồng hồ nổi tiếng với thiết kế đẹp và là một trong những loại hình ở châu Á. Nằm trên đường Rajpur, Tháp Đồng hồ có sáu mặt, một đặc điểm khiến nó trở nên độc đáo. Được xây dựng trước thời kỳ Độc lập, Tháp Đồng hồ không còn hoạt động nữa, nhưng vẫn là một điểm nhấn quan trọng trong thành phố và có thể nhìn thấy từ xa.
Tháp đồng hồ, còn được gọi là "ghanta ghar" là một điểm thu hút khách du lịch rất nổi tiếng. Nó được bắt đầu vào năm 1948 và hoàn thành vào năm 1953.
Lal Bahadur Shastri rất được kính trọng đã khánh thành tượng đài. Đó là một địa danh nổi tiếng của thành phố và được người Anh xây dựng trước khi Ấn Độ giành được độc lập. Đồng hồ hiện tại không đánh dấu, nhưng người ta nói rằng những năm trước khi nó được chế tạo, đỉnh của nó là một người ở phía bên kia của thành phố cũng có thể nghe thấy nó.

2. Mô tả

Tháp đồng hồ nằm trên đường Rajpur và được bao quanh bởi nhiều trung tâm thương mại. Tòa tháp có một tấm vàng trên đỉnh có tất cả tên của những người đấu tranh tự do đã chiến đấu cho nền độc lập của đất nước và giúp nó thoát khỏi chuỗi nô lệ của Anh.
Ban đầu, tòa tháp được đặt tên là "tháp Balbir" và được xây dựng để đánh dấu sự độc lập của Ấn Độ như một dấu hiệu của lễ kỷ niệm. Sarojini N Nikol, Thống đốc bang Uttar Pradesh lúc bấy giờ, đã đặt cơ sở của tượng đài vào năm 1948. Nó cao 85m và có một kiến ​​trúc độc quyền với sáu mặt. Nó đã được thêm rất nhiều giá trị di sản cho đất nước.
Cột mốc trung tâm của Dehradun là tháp đồng hồ sáu mặt này, được hoàn thành vào năm 1953.
Tháp đồng hồ là một địa điểm và một địa điểm hấp dẫn chính ở thành phố Dehradun . Còn được gọi là Ghanta Ghar tại địa phương, nó nằm ở trung tâm và được bao quanh bởi các trung tâm thương mại như GPO, Cửa hàng, Tháp đồng hồ sáu mặt với một đồng hồ ở mỗi mặt, tượng đài này đứng trước sự độc lập.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh