Viện địa chất Himalaya Wadia (Wadia Institute of Himalayan Geology)

0 reviews
Viết review

Viện Địa chất Himalaya Wadia, Dehradun là một viện nghiên cứu tự trị để nghiên cứu Địa chất của dãy núi Himalaya thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ của Ấn Độ.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 33, General Mahadev Singh Rd, Vijay Park, Dehradun, Uttarakhand 248001, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU VIỆN ĐỊA CHẤT HIMALAYA WADIA

Các Wadia Viện Địa chất Himalaya là một Viện nghiên cứu tự trị của Sở Khoa học & Công nghệ, Chính phủ. của Ấn Độ. Được thành lập vào tháng 6 năm 1968 như một hạt nhân nhỏ trong hai phòng của Khoa Thực vật học, Đại học Delhi, Viện được chuyển đến Dehra Dun vào tháng 4 năm 1976. Trước đây có tên là Viện Địa chất Himalaya, sau đó được đổi tên thành Viện Wadia của Himalayan.

2. TÌM HIỂU VIỆN ĐỊA CHẤT HIMALAYA WADIA

  • Viện này có nguồn gốc từ khoa Địa chất tại Đại học Delhi , sau khi được chuyển đến Dehradun , ban đầu nó được đặt tên là Viện Địa chất Hy Lạp , được đổi tên vào năm 1976 thành Viện Địa chất Hy Lạp Himalaya để tưởng nhớ người sáng lập, cố Giáo sư Darashaw Nosherwan Wadia (FRS và Giáo sư Quốc gia), để vinh danh những đóng góp của ông cho địa chất của dãy Hy Mã Lạp Sơn. Trong một phần tư thế kỷ qua, Viện đã phát triển như một trung tâm xuất sắc trong lĩnh vực Địa chất học Himalaya và được công nhận là Phòng thí nghiệm quốc tế danh tiếng với các phòng thí nghiệm tiên tiến và các cơ sở hạ tầng khác để thực hiện nghiên cứu ở cấp độ cao hơn.
  • Bảo tàng cung cấp một cái nhìn thoáng qua về dãy núi Himalaya hùng vĩ, nguồn gốc của nó, sự tiến hóa về thời gian và không gian, tài nguyên thiên nhiên, cuộc sống trong quá khứ địa chất, động đất và môi trường, mục tiêu cơ bản trong việc tổ chức bảo tàng là để giáo dục học sinh và công chúng nói chung cũng như làm nổi bật các hoạt động của Viện. Bảo tàng, cánh giáo dục của Viện có một lượng lớn du khách đến từ các trường đại học, trường địa phương và công chúng nói chung và như thường lệ vẫn là trung tâm thu hút chính của du khách trong nước và quốc tế. Sinh viên trong các nhóm lớn từ các trường học, trường đại học, cao đẳng khác nhau và từ các tổ chức khác đã đến thăm Bảo tàng và các chuyến tham quan có hướng dẫn đã được cung cấp cho họ. Một mô hình phù điêu của dãy núi Himalaya và các bức tranh mô tả tác động của các hoạt động của con người đến môi trường được trưng bày trong Bảo tàng vẫn là một điểm thu hút đối với du khách. Ngoài ra, trong nhiều năm, du khách từ Mỹ, Áo, Anh, Ukraine, Thái Lan, Úc, Anh, Nhật Bản, Nepal, Pháp, Nga, Moscow, Israel và Canada đã đến thăm Bảo tàng.
  • Viện Địa chất Hy Lạp Himalaya cung cấp dịch vụ tư vấn và tư vấn ở quy mô nhỏ cho các tổ chức khác nhau nhằm mục đích căn chỉnh đường, lựa chọn vị trí cho cầu và nền móng của họ, ổn định độ dốc và kiểm soát trượt lở đất, lựa chọn vị trí cho đường ống sâu, tính khả thi địa kỹ thuật của chính và phụ dự án hydel và các cấu trúc liên quan, hành khách và vận tải hành khách, địa chấn của các dự án hydel và tính khả thi về môi trường của các dự án phát triển...
  • Trước đây được gọi là Viện Địa chất Himalaya, cơ sở này là một trong những trung tâm tốt nhất của Địa chất Himalaya trong cả nước. Điểm hấp dẫn nhất ở đây là bảo tàng trưng bày các vị trí địa lý đa dạng của Ấn Độ và du khách thường được biết một vài sự thật tuyệt vời về địa chất của các khu vực khác nhau ở Ấn Độ.

3. ĐỊA CHỈ VIỆN ĐỊA CHẤT HIMALAYA WADIA

  • Địa chỉ: 33, General Mahadev Singh Rd, Vijay Park, Dehradun, Uttarakhand 248001, Ấn Độ
  • Các giờ: 09:00 - 17:30

Đã cập nhật vào ngày 26/05/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar