Tu viện Mindrolling (Mindrolling Monastery)

0 reviews Viết review

Là một trong sáu tu viện của trường phái Phật giáo Nyingma, tu viện Mindrolling, được xây dựng vào năm 1965 bởi Khochhen Rinpoche. Nằm ở khoảng cách 10 km từ Clement Town, tu viện Mindrolling mang đến một cái nhìn tuyệt vời về thị trấn lân cận.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 3, Buddha Temple Road, New Basti, Clement Town, Dehradun, Uttarakhand 248002, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: T2: 14h30- 19h T3- chủ nhật: 10h- 19h

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU TU VIỆN MINDROLLING

Được xây dựng vào năm 1965 bởi Khochhen Rinpoche, đây là một trong sáu tu viện của trường phái Phật giáo Nyingma. Mindrolling Monastery được xây dựng để làm mới đức tin trong khu vực. Nằm cách thị trấn Clement 10 km, tu viện lớn thuộc một thế giới lộng lẫy khác. Bảo tháp lớn của nó cao hơn 60 m và được cho là một trong những bảo tháp cao nhất thế giới. Nó cũng có trưng bày các thánh tích, tranh tường và nghệ thuật Tây Tạng, được đặt trong các phòng thờ. Tượng Phật Thích Ca bằng vàng cao 35 m uy nghiêm, dành riêng cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, trụ trì tu viện.

2. TIM HIỂU TU VIỆN MINDROLLING

  • Một trong sáu tu viện của trường phái Phật giáo Nyingma, Tu viện Mindrolling, được xây dựng vào năm 1965 bởi Khochhen Rinpoche. Nằm cách Thị trấn Clement 10 km, Tu viện Mindrolling có tầm nhìn tuyệt vời ra thị trấn lân cận. Tu viện được xây dựng để làm mới Tu viện Mindrolling ở Ấn Độ. Mọi thứ về tu viện chỉ đơn giản là vĩ đại: cao hơn 60m Đại Bảo tháp của nó được cho là một trong những bảo tháp cao nhất thế giới và chứa một loạt các phòng thờ trưng bày các di vật, tranh tường và nghệ thuật Tây Tạng. Tượng Phật Thích Ca bằng vàng cao 35 m ấn tượng, dành riêng cho Đức Đạt Lai Lạt Ma đang trụ trì tu viện. Vài năm sau khi hình thành, Tu viện Mindrolling bắt đầu mở rộng và ngày nay nó là trung tâm Phật giáo lớn nhất thế giới. Tất cả các bậc thầy, giáo viên,
  • Cao đẳng Nagyur Nyingma, một trong những Học viện Phật giáo lớn nhất, cũng là một phần của tu viện Mindrolling. Học viện hiện đại này đào tạo các nhà sư để gìn giữ những giáo lý không bị gián đoạn và truyền lại cho thế hệ hành giả tiếp theo. Hiện tại, tổ chức Mindrolling cung cấp giáo dục cho hơn 300 nhà sư, bắt đầu từ giáo dục tiểu học, trung học cho đến nghiên cứu. Tổ chức Mindrolling có thư viện và trung tâm nhập thất, một chi nhánh dành cho các nữ tu và những người nhập thất phương Tây, những người chịu trách nhiệm bảo tồn dòng Jetsunma.
  • Người ta có thể thấy một số ví dụ tuyệt vời nhất của nghệ thuật Phật giáo trong nội thất và ngoại thất của Tu viện Mindrolling. Có một bảo tháp khổng lồ, được bao quanh bởi các bánh xe cầu nguyện lớn. Ngoài ra, còn có Vườn Phật, nơi người ta có thể nhìn thấy tượng Phật khổng lồ đứng canh chừng, được bao quanh bởi hàng rào có hàng chục kinh luân lớn. Liền kề với Tu viện Mindrolling là Thuộc địa tị nạn Tây Tạng của Thị trấn Clement,

3. ĐỊA CHỈ TU VIỆN MINDROLLING

  • Ở trong: Buddha Temple,
  • Địa chỉ: 3, Buddha Temple Road, New Basti, Clement Town, Dehradun, Uttarakhand 248002, Ấn Độ
  • Điện thoại: +91 135 264 0968

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh