Trung tâm khoa học khu vực (Regional Science Center)

0 reviews Viết review

Trung tâm khoa học khu vực ở Dehradun là một công viên khoa học mới được thành lập nhằm giáo dục cũng như giải trí cho du khách đặc biệt là trẻ em.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Vigyan Dham, Jhjara, Premnagar, Dehradun, Uttarakhand 248007, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- chủ nhật: 10h15- 17h

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU TRUNG TÂM KHOA HỌC KHU VỰC

Trung tâm Khoa học Khu vựcDehradun là một công viên khoa học mới được thành lập nhằm mục đích giáo dục cũng như giải trí cho du khách, đặc biệt là trẻ em. Đây là một điểm đến hoàn hảo cho trẻ em đi học để mở rộng phạm vi kiến ​​thức của họ. Công viên khoa học bao gồm Công viên Khủng long, phòng trưng bày Himalaya, nhà hát 3D, thư viện, khán phòng 200 chỗ ngồi và phòng triển lãm.

2. TÌM HIỂU TRUNG TÂM KHOA HỌC KHU VỰC

 • Với mục tiêu thiết kế, phát triển và chế tạo các trưng bày bảo tàng khoa học; trình diễn thiết bị và đồ dùng dạy học khoa học giáo dục khoa học; để phổ biến khoa học và tạo khí thế khoa học cho mọi người, Trung tâm Khoa học Khu vực (RSC) được phát triển trên khắp Ấn Độ bởi Hội đồng Bảo tàng Khoa học Quốc gia (NCSM), Chính phủ Ấn Độ. NCSM hợp tác với các tổ chức cùng chí hướng và phát triển các Trung tâm / Bảo tàng Khoa học cho các Quốc gia và Lãnh thổ Liên minh khác nhau của Ấn Độ.
 • Tổng cộng 49 trung tâm khoa học và bảo tàng khoa học đã được phát triển bởi NCSM, trong khi 4 trung tâm đang được phát triển. Trong những năm qua, khi nhu cầu thành lập các trung tâm khoa học mới ngày càng tăng, Chính phủ Ấn Độ đã hỗ trợ sự phát triển này bằng cách tăng quy mô quỹ hoặc bằng cách chia sẻ yêu cầu về quỹ vốn với chính quyền các bang. Thông thường, để thành lập một trung tâm khoa học mới ở cấp khu vực hoặc tiểu khu vực của NCSM, tổng số vốn cần thiết được chia đều bởi chính quyền trung ương và chính quyền tiểu bang. Các khu đất mà các trung tâm này được thành lập do chính quyền tiểu bang cung cấp.
 • RSC ở Bang Uttarakhand được phát triển bởi NCSM phối hợp với Hội đồng Khoa học & Công nghệ Bang Uttarakhand (UCOST) tại cơ sở của nó tại VIGYAN DHAM, Jhajra, Dehradun. RSC được phát triển với cơ sở vốn cổ phần 50:50 giữa NCSM và Chính phủ. của Uttarakhand trên vùng đất được cung cấp. Tổng diện tích của RSC là 30450 m vuông bao gồm Công viên Khoa học và tòa nhà RSC.
 • Công viên Khoa học bao gồm công viên Khủng long, các cuộc triển lãm tương tác bên ngoài dựa trên các quy luật khoa học và cung thiên văn, trong khi tòa nhà RSC tổ chức Phòng trưng bày Khoa học Vui nhộn, Phòng trưng bày Himalaya, Phòng trưng bày Biên giới Công nghệ, Trung tâm Đổi mới, Nhà hát 3D, Thính phòng có sức chứa 200 người, Phòng triển lãm , Thư viện và Hội trường. Một số tính năng hấp dẫn của triển lãm bên ngoài tương tác dựa trên quy luật khoa học trong công viên Khoa học là ghế Trọng lực, Khu vườn thì thầm, Quầy nhạc kịch, Xích đu giao cảm, Lồng chim, Ống sinh thái và Ngôi nhà phối cảnh, v.v. cùng với cung thiên văn được đề xuất. Ngoài ra, Vật liệu thông minh, Xu hướng mới trong sản xuất điện hạt nhân, điện toán đám mây, Robot, và ống nano carbon & graphense, v.v. là một số tính năng hấp dẫn của các cuộc triển lãm bên trong Tòa nhà RSC. Phòng trưng bày Himalaya mô tả hầu hết các chủ đề liên quan đến Địa chất, địa lý, du lịch, văn hóa & hệ thống kiến ​​thức truyền thống của Himalaya thông qua các trưng bày hấp dẫn. Nó cũng chứa đựng bản sao của"Động Amarnath linh thiêng".
 • Trung tâm đổi mới là một phòng thí nghiệm đa ngành được trang bị vừa phải với các công cụ và dụng cụ khoa học. Cơ sở được thành lập để thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới của những bộ óc trẻ. Điều này sẽ không chỉ đảm bảo việc sử dụng trung tâm khoa học hiệu quả hơn, mà còn xác định lại cách sử dụng và vai trò của nó trong việc thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề và học tập dựa trên dự án. Cơ sở này cung cấp việc học thực hành / thực hành và tham gia vào quá trình khoa học, công nghệ và đổi mới cho học sinh. Trung tâm đổi mới cung cấp các nguồn lực và đầu vào kỹ thuật cho các ý tưởng đổi mới của học sinh trường.

3. ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM KHOA HỌC KHU VỰC

 • Địa chỉ: Vigyan Dham, Jhjara, Prem Nagar, Dehradun, Uttarakhand 248007, Ấn Độ
 • Các giờ: 10:15 - 17:00
 • Điện thoại: +91 81930 99156

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh