Khu vực Paonta Sahib Himachal (Paonta Sahib Himachal)

0 reviews
Viết review

Paonta Sahib là một thị trấn nhỏ thiêng liêng nằm ở bang Himanchal Pradesh. Nằm bên bờ sông Yamuna, thị trấn Paonta Sahib là thánh địa của người dân Sikh và được xây dựng để tưởng nhớ Đạo sư Gurindindind, Đạo sư thứ 10 của đạo Sikh. Thị trấn này cũng được biết đến với các ngành công nghiệp đang phát triển.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Himachal Pradesh 173025 Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU KHU VỰC PAONTA SAHIB HIMACHAL

Paonta Sahib là một thị trấn nhỏ thiêng liêng nằm ở bang Himanchal Pradesh. Nằm trên bờ sông Yamuna, thị trấn Paonta Sahib là thánh địa của cộng đồng người Sikh và được xây dựng để tưởng nhớ Guru Gobind Singh, Guru thứ 10 của đạo Sikh. Thành phố này cũng được biết đến với các ngành công nghiệp đang phát triển.

2. TÌM HIỂU KHU VỰC PAONTA SAHIB HIMACHA

  • Dành riêng để tưởng nhớ đến Shri Guru Gobind Singh, vị đạo sư thứ mười của đạo Sikh, Paonta Sahib là một thị trấn cổ kính vang vọng với tâm linh. Điểm thu hút chính là một gurudwara hùng vĩ thu hút một lượng lớn người hành hương theo đạo Sikh trong suốt cả năm. Người ta nói rằng ngôi đền của nó bảo vệ một số vũ khí của Guru.
  • Một chiếc kiệu vàng tuyệt đẹp đã được trưng bày trong gurudwara và người ta tin rằng nó được tặng bởi những người sùng đạo. Bên trong gurudwara, Shri Talab Sahib và Shri Dastar Asthan là những địa điểm quan trọng và sau này nổi tiếng với các cuộc thi buộc khăn xếp được tổ chức trong đó. Một địa điểm nổi tiếng khác bên trong gurudwara là Kavi Darbar, nơi tổ chức các cuộc thi thơ. Như trong tất cả các món ăn gurudwaras, món langar (thức ăn trong bếp chung) được phục vụ ở đây cũng mở cửa cho tất cả mọi người.
  • Ngoài gurudwara, còn có một số ngôi đền quan trọng như Đền Vishwakarma, thu hút những người sùng đạo đến thị trấn. Người ta cũng có thể đến thăm một ngôi đền nổi tiếng dành cho Nữ thần Yamuna.
  • Có hai truyền thuyết cung cấp các tài khoản về cách thị trấn có tên. Một trong số họ cho rằng cái tên này có nguồn gốc từ chữ foot, tạm dịch là 'paonta' vì bàn chân phước hạnh của Guru đã đi qua thị trấn này. Người khác nói rằng Guru đã đánh mất một vật trang trí tên là 'paonta' khi tắm ở sông Yamuna, và tên của thị trấn được bắt nguồn từ đó. Theo một truyền thuyết địa phương khác, Guru Gobind Singh ji đã viết Dasam Granth (một văn bản tôn giáo phổ biến của người Sikh) ở thị trấn này.

3. ĐỊA CHỈ KHU VỰC PAONTA SAHIB HIMACHA

  • Địa chỉ: 198/19 ward number 11, Devinagar, Paonta Sahib, Himachal Pradesh 173025, Ấn Độ
  • Các giờ: Mở cả ngày
  • Chức năng: Đền

Đã cập nhật vào ngày 18/05/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar