Đền Tapovan (Tapovan Temple)

0 reviews Viết review

Ở khoảng cách 7 km từ ga xe lửa Dehradun, Tapovan là một nơi linh thiêng nằm gần Raipur bên bờ sông Hằng ở Dehradun. Điều này nổi tiếng với môi trường xung quanh đẹp và vị trí thanh bình. Tên của ngôi đền xuất phát từ hai từ tiếng Phạn - Tapas (có nghĩa là đền tội) và Vana (có nghĩa là rừng).

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 9, Lane-2, Raipur, Dehradun, Uttarakhand 248008, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN TAPOVAN

Còn được gọi là Maha Rudreshwar Shiv Mandir, Đền Tapovan là một trong những điểm tham quan tôn giáo nổi tiếng nhất ở Dehradun. Nằm cách thành phố chính 5 km, ngôi đền nằm nép mình bên bờ sông Hằng Thánh. Theo câu chuyện, Đền Tapovan là nơi Guru Dronacharya ở lại để chuộc tội. Thu hút hàng trăm và hàng nghìn tín đồ từ khắp nơi trên đất nước mỗi năm, ngôi đền xung quanh được biết đến là nơi cung cấp sự tĩnh lặng và bình yên cho tâm trí phiền muộn. Những người yêu thiên nhiên sẽ thích đi bộ đường dài giữa khu rừng nhấn chìm ngôi đền.

2. TÌM HIỂU ĐỀN TAPOVAN

  • Cách Ga Xe lửa Dehradun 7 km, Tapovan là một nơi linh thiêng nằm gần Raipur trên bờ sông Hằng ở Dehradun. Đây là nơi nổi tiếng với khung cảnh đẹp xung quanh và vị trí thanh bình. Tên của ngôi đền bắt nguồn từ hai từ tiếng Phạn - Tapas (có nghĩa là sám hối) và Vana (có nghĩa là rừng).
  • Tapovan có một tầm quan trọng đáng kể về mặt tôn giáo. Tụng kinh các nghi lễ và kinh Veda làm tăng thêm sự linh thiêng của địa điểm thanh bình. Ngôi đền này được rất nhiều tín đồ đến thăm, những người tập trung ở đây để chứng kiến ​​các nghi lễ và các nghi lễ tôn giáo khác. Người ta tin rằng đây là nơi mà Dronacharya đã phải đền tội. Trong sử thi Mahabharata, Dronacharya là Guru của Kauravas và Pandavas.
  • Tapovan là một trang web nổi tiếng về thiền định và các hoạt động tâm linh khác. Đạo tràng cũng tổ chức các khóa học yoga định kỳ. Cây xanh xung quanh và âm thanh từ dòng sông làm cho bầu không khí rất nhẹ nhàng. Nằm phía trên Sông băng Gangotri, nơi đây cũng thu hút những người đam mê đi bộ xuyên rừng.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN TAPOVAN

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh