Đền Tapkeshwar (Tapkeshwar Temple)

0 reviews Viết review

Đền Tapkeshwar ở Dehradun, còn được gọi là Đền Tapkeshwar Mahadev, là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất dành riêng cho Chúa Shiva. Nằm bên sườn rừng, shivalinga chính tại ngôi đền nằm trong một hang động tự nhiên.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tapkeshwar Colony, Dehradun, Uttarakhand 248001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN TAPKESHWAR

Tapkeshwar là một ngôi đền linh thiêng nổi tiếng của Chúa Shiva trên bờ sông Asan theo mùa gần Dehradun. Được biết đến là một trong những Shivling lâu đời nhất trong hang động, Đền Tapkeshwar Mahadev nằm cách thành phố Dehradun 6,5 km. Khi những giọt nước liên tục nhỏ xuống trên sự lung linh, do đó nó được đặt tên là 'Tapkeshwar'.

2. TÌM HIỂU ĐỀN TAPKESHWAR

  • Đền Tapkeshwar Mahadev là một ngôi đền nổi tiếng của Thần Shiva nằm bên dòng sông Tons, trong thung lũng Dehradun. Tầm quan trọng thần thoại của địa điểm này kéo dài trở lại thời kỳ cổ đại của Mahabharata khi Guru Dronacharya, giáo viên hoàng gia của Pandavas và Kauravas được cho là cư trú trong các hang động. Do đó, các hang động ngày nay được gọi là Hang Drona. Như tên cho thấy Tapkeshwar là sự kết hợp của các từ khác nhau 'Tapak' có nghĩa là 'nhỏ giọt' và 'Ishwar' có nghĩa là Chúa. Những giọt nước nhỏ xuống 'Shivalinga' tạo ra một môi trường thần bí tràn ngập sự thanh bình của thần thánh.
  • Theo thuật ngữ địa chất, hang động là bất kỳ hốc nào trong lòng đất đủ lớn để một số phần của nó không nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp trong khi hang động là một dạng hang cụ thể, được hình thành tự nhiên trong đá hòa tan với khả năng phát triển bào tử. Vì vậy, một hang động có thể được gọi là một hang động nhưng tất cả các hang động không thể được gọi là hang động. Đền Tapkeshwar Mahadev nằm bên trong một hang động như vậy. Theo các nhà khoa học, hang động và hệ sinh thái của chúng là những hệ sinh thái mong manh nhất trên hành tinh.
  • Sông Tấn chảy qua thung lũng mang theo một lượng lớn nước và các mảnh vỡ dọc theo khuôn viên ngôi đền. Loại đá trong khu vực chùa có hàm lượng canxi và khoáng cao, chủ yếu là đá trầm tích và đá biến chất. Do mực nước ngầm rất thấp, nước thấm qua các khe nứt và đứt gãy của đá và hòa tan với nước giàu khoáng chất và cacbonat, từ từ chảy xuống từ trần nhà. Nhũ đá được hình thành trong hang động khi nước giàu canxi cacbonat bắt đầu nhỏ giọt từ trần hang động. Măng đá mọc ngược từ nhỏ giọt xuống nền nhà. Chúng trải rộng ra bên ngoài nhiều hơn nên có hình dạng rộng hơn, phẳng hơn so với thạch nhũ. Địa hình được hình thành do quá trình phong hóa hóa học của Đá vôi hoặc cacbonat được gọi là địa hình Karst. Dưới những nhũ đá nhỏ giọt,
  • Xung quanh ngôi đền là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật, chim và bướm khác nhau. Ngoài tầm quan trọng về mặt du lịch, ngôi đền còn mang lại cơ hội sinh kế cho nhiều người. Đây cũng là một điểm dã ngoại yêu thích và thu hút khách du lịch từ các khu vực lân cận. Nhiều thay đổi ở khu vực đền Tapkeshwar kể từ lần cuối tôi đến thăm vào năm 2011. Dehradun đang trở thành một thành phố thông minh với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và các vấn đề về quản lý chất thải. Điều kiện vi khí hậu của khu vực này đã bị ảnh hưởng do từng có rừng rậm trong vài năm trở lại đây. Những người sùng đạo hoặc khách du lịch tiêu thụ thức ăn tại không gian có sẵn bên ngoài ngôi đền gần khu vực đậu xe và vứt túi nhựa, đĩa đã qua sử dụng, cốc giấy, chai nước nhựa rỗng và các vật liệu phế thải khác ra ngoài trời. Ý thức lý trí của con người ngủ yên trong khi xả rác vào cơ sở của đấng toàn năng. Nên áp dụng các biện pháp thích hợp để kiểm tra rác thải bừa bãi trong khu vực xung quanh chùa. Các tín đồ phải kiêng việc biến khuôn viên chùa thành bãi tập kết rác.
  • Địa chất hoạt động từ chủ nghĩa tự nhiên có phương pháp luận, không phụ thuộc vào niềm tin tôn giáo. Quan sát, thu thập và thử nghiệm đã dạy chúng tôi tin tưởng vào những phương pháp này. Nhưng tôi cảm thấy có một cái gì đó ngoài khoa học, đó là niềm tin và niềm tin có thể làm nên điều kỳ diệu. Nó phụ thuộc vào niềm tin của mỗi người xem 'Tapkeshwar' là một đặc điểm địa chất hay một hình thức của Chúa Shiva.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN TAPKESHWAR

  • Địa chỉ: Tapkeshwar Colony, Dehradun, Uttarakhand 248001, Ấn Độ
  • Các giờ: 04:00 - 22:30

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh