Đền Shiv Mandir (Shiv Mandir)

0 reviews
Viết review

Một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất để xem ở Dehradun là Shir Mandir trên đường Mussoorie. Còn được gọi là Shri Prakasheshwar Mahadev Mandir, ngôi đền dành riêng cho vị thần Hindu, Lord Shiva, và nằm giữa các thung lũng xanh tươi của Dehradun.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 110, 4, Chandra Nagar Rd, Chander Nagar, Race Course, Dehradun, Uttarakhand 248001, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU ĐỀN SHIV MANDIR

Shiv Mandir là một trong những địa điểm tôn giáo nổi tiếng của Dehradun. Ngôi đền này được dành riêng cho Chúa Shiva. Ở đây bạn có thể nhìn thấy nhiều hình ảnh và thần tượng của thần và nữ thần. Ngôi đền hàng ngày được trang trí bằng hoa. Những chú poojas đặc biệt được tổ chức vào dịp lễ Shivratri & Sawaan.

2. TÌM HIỂU ĐỀN SHIV MANDIR

  • Một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất để xem ở Dehradun là Shiv Mandir trên đường Mussoorie. Còn được gọi là Shri Prakashinghwar Mahadev Mandir, ngôi đền thờ vị thần Hindu, Chúa Shiva, và nằm giữa những thung lũng xanh tươi của Dehradun. Ngôi chùa không chỉ được các tín đồ từ các thành phố lân cận đến viếng thăm mà còn từ khắp nơi trên đất nước. Điểm thu hút chính của ngôi đền là sphatik Shivlinga.
  • Trong những dịp đặc biệt như Shivratri và Saawan (gió mùa), ngôi đền thực sự bị ngập lụt bởi những người thờ phượng từ khắp nơi. Trong chuyến viếng thăm ngôi đền, du khách phải trân trọng lễ Bhandara miễn phí được tổ chức hàng ngày, nơi các tín đồ được phân phát prasad. Ngoài ra còn có một cửa hàng đồ trang sức và đá quý nhỏ trong khuôn viên của ngôi đền để mua đá quý và đồ trang sức hoặc đồ lưu niệm khác. Một sự thật thú vị về ngôi đền là nó là ngôi đền tư nhân duy nhất thuộc loại này có chủ nhân ẩn danh.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN SHIV MANDIR

  • Địa điểm: Mussoorie Rd, Salan Gaon, Bhagwant Pur, Khala Gaon, Uttarakhand 248009
  • Giờ mở cửa: 8:00 sáng đến 8:30 tối
  • Phí vào cửa: Không phí vào cửa

Đã cập nhật vào ngày 21/05/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar