Đền Santala Devi (Santala Devi Temple)

0 reviews Viết review

Ngay phía trên Nun Nadi ở Dehradun, Đền Santala Devi là một trung tâm tín ngưỡng dành cho các tín đồ. Nằm giữa khu rừng xanh rậm rạp ở khoảng cách 15 km từ thành phố Dehradun ở Santur Garh, ngôi đền Santaula Devi và ngôi đền anh trai cô là những địa điểm đáng ghé thăm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Punkal Gaon, Uttarakhand 248122, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN SANTALA DEVI

Cách Ga Xe lửa Dehradun 12 km, Đền Santala Devi nằm trên vách đá ở độ cao 2083 m gần Jaitunwala ở Dehradun. Nó nằm ở hữu ngạn của Nun Nadi.

2. TÌM HIỂU ĐỀN SANTALA DEVI

  • Lịch sử kể rằng Sanatala Devi và anh trai của cô đã nhận ra sự thật rằng họ sẽ không thể chiến đấu chống lại quân Mughals được nữa. Một ngày nọ, khi đó là thứ Bảy, họ quyết định bỏ hết vũ khí và bắt đầu cầu nguyện. Đột nhiên, ánh sáng bắt đầu nhấp nháy và chỉ trong tích tắc, Sanatala Devi và anh trai cô đã bị biến thành đá. Vào thứ Bảy hàng tuần, hàng trăm tín đồ đến thăm Đền Santala Devi để nhận các phước lành của Nữ thần Santala Devi và anh trai của cô.
  • Ngôi đền này còn được gọi là đền Santaura Devi, đền Santaula Devi. Đây là một trong những địa điểm hành hương được ghé thăm nhiều nhất ở Dehradun. Ngôi chùa này có ý nghĩa lớn về văn hóa và tôn giáo. Theo truyền thuyết, Santala Devi, cùng với anh trai của cô, khi nhận ra rằng họ sẽ không thể chiến đấu với Quân đội Mughal, đã bỏ vũ khí và bắt đầu cầu nguyện vị thần. Một ánh sáng thần thánh xuất hiện như một hệ quả và cả hai đều biến thành những bức tượng đá. Chính trong pháo đài, ngôi đền đã được xây dựng và các ngày thứ Bảy đánh dấu sự biến đổi của Nữ thần thành đá. Vào thứ bảy hàng tuần, số lượng người sùng đạo đến thăm ngôi đền này vì nó được coi là ngày của Nữ thần Santala.
  • Để đến được đền Santala Devi, du khách cần đi qua các làng Garhi Cantt và Punjabiwala. Các phương tiện xe buýt công cộng có sẵn cho đến Jaitunwala, từ nơi có 2 km lái xe đến Punjabiwala bằng xe Jeep hoặc bất kỳ phương tiện hạng nhẹ nào. Ngôi đền cách làng Punjabiwala khoảng 2 km đi bộ.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN SANTALA DEVI

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh