Đền Phật (Buddha Temple)

0 reviews Viết review

Nổi tiếng với cấu trúc Phật giáo xa hoa và trường thánh của tôn giáo Tây Tạng, chùa Phật là nơi được viếng thăm nhiều nhất ở thành phố Dehradun . Tọa lạc tại thị trấn Clement, chùa Phật là trung tâm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế và tín đồ Phật giáo.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: New Basti, Clement Town, Dehradun, Uttarakhand 248002, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 10h- 17h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN PHẬT

Nổi tiếng với cấu trúc Phật giáo xa hoa và trường thánh của tôn giáo Tây Tạng, chùa Phật là nơi được viếng thăm nhiều nhất ở thành phố Dehradun. Tọa lạc tại thị trấn Clement, chùa Phật là trung tâm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế và tín đồ Phật giáo. Đền Phật nằm ở gần Dehradun (Đây là một tu viện Phật giáo tuyệt đẹp nằm ở thị trấn Clement, Dehradun. Đền có thể dễ dàng được bồi đắp bằng đường bộ.)

2. TÌM HIỂU ĐỀN PHẬT

  • Chùa Phật là một tu sĩ Tây Tạng, còn được gọi là Tu viện Mindrolling và được xây dựng vào năm 1965 bởi sự xuất hiện của ngài là Kochen Rinpoche và một vài nhà sư khác để thúc đẩy và bảo vệ sự hiểu biết tôn giáo & văn hóa của Phật giáo. Được xây dựng theo phong cách kiến trúc Nhật Bản, bầu không khí phức tạp của chùa Phật cung cấp một nền hòa bình tinh thần ngang với nhà sư Phật giáo. Quần thể chùa Phật được tạo ra là một trong bốn trường phái của tôn giáo Tây Tạng. Tổ hợp đền thờ này được gọi là 'Nyigma' trong khi các trường khác được gọi là Sakya, Kagyu và Geluk tương ứng.
  • Được cho là di tích Phật giáo lớn nhất ở châu Á, chùa Phật được hàng trăm khách du lịch cũng như những người yêu thích Phật giáo quốc tế ghé thăm. Nơi thờ phật linh thiêng của Phật giáo này có chiều cao khoảng 220 feet và có năm tầng được tạc tượng của Đức Phật và Đạo sư Padmasambhava. Ba tầng đầu tiên cung cấp trải nghiệm mê hoặc như bức tranh tường trang trí công phu bắt mắt khiến mọi người sững sờ. Những bức tranh minh họa cuộc đời của Đức Phật được vẽ bằng màu vàng nguyên chất và khoảng 50 họa sĩ đã mất hơn ba năm để vẽ những bức tranh phức tạp này.
  • Một điểm thu hút lớn khác của chùa Phật nằm ở tầng thứ tư của nó. Vươn qua thang gỗ dốc đứng, nền tảng xem vòng tròn mở cung cấp tầm nhìn 360 độ tuyệt vời của thung lũng Doon. Bức tượng Đức Phật cao 103 feet là một điểm thu hút chính trong quần thể đền. Nó được dành riêng cho đạo sư tâm linh của người Tây Tạng, Dalai Lama. Du khách cũng thích không khí yên tĩnh của những khu vườn xinh đẹp được duy trì tốt và cánh đồng cỏ bao quanh ngôi đền. Với bộ nhớ trang trí phức tạp ở trung tâm và khung cảnh thung lũng Doon im lặng, mỗi du khách trải nghiệm bản chất thực sự của Phật giáo.
  • Khu phức hợp Shooping trong khu phức hợp đền có một loạt các cửa hàng mua sắm và ăn uống. Người ta có thể tìm thấy một bộ sưu tập sách hay bằng tiếng Tây Tạng và sách thánh về Phật giáo. Một số cửa hàng cũng bán quần áo, đồ thủ công và đồ thủ công do người Phật giáo làm. Gần năm trăm Lạt ma sống và học tập trong quần thể chùa Phật. Chính quyền chùa Phật chăm sóc các Lạt ma và cung cấp cho họ chỗ ở miễn phí, quần áo, thức ăn và nhiều cơ sở khác.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN PHẬT

  • Địa chỉ: New Basti, Clement Town, Dehradun, Uttarakhand 248002, Ấn Độ
  • Điện thoại: +91 98370 67978

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh