Đền Mandu Shidh (Mandu Shidh)

0 reviews Viết review

Nằm giữa những khu rừng rậm rạp trong ngôi làng nhỏ Aamwala, cách xa sự ồn ào và náo nhiệt của thành phố, Mandu Siddh là một trong bốn siddhs đáng kính của Dehradun . Bốn siddhs của Dehradun nằm trong bán kính 15km từ thành phố chính của Dehradun và theo bốn hướng khác nhau. Mandu Siddh nằm ở phía bắc.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Phulsani, Uttarakhand 248007, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN MANDU SHIDH

Ngôi đền Mandu Siddh nằm ở Aamwala, và nó nằm trong một khu rừng rậm rạp gần sông Nimi. Ngôi đền Mandu Siddha nằm ở một nơi yên tĩnh, rất xa cuộc sống thành phố. Bạn có thể đến đó bằng hai cách, một là từ đường Chakrata qua Premnagar và một là qua đường Kaulagarh. Trên thực tế, đền Madu Sidh là đền thờ Chúa Shiv, nơi bạn có thể nhìn thấy Swayambhu Shivling. Swayambhu Shivling này được thờ ở đây từ Treta Yug. Các tín đồ địa phương và thành phố lân cận thường xuyên đến thăm ngôi đền Mandu Siddh này.

2. TÌM HIỂU ĐỀN MANDU SHIDH

  • Dattatreya, con trai của Atri Rishi và Anusaya maa cực kỳ thông minh và là đạo sư đầu tiên trong số 84 đệ tử của ông. Các đệ tử của Ngài thiền trong một thời gian dài giải thoát bản thân khỏi đam mê bất cứ điều gì khác. Họ ngồi thiền ở nhiều nơi khác nhau ở Bắc Ấn. Lord Shiva hài lòng bởi sự tận tâm của họ và ban cho họ món quà giác ngộ. Các tín đồ đã đạt được Samadhi tại nơi thiền định và từ bỏ cơ thể của họ.
  • Các ngôi đền được xây dựng để bày tỏ lòng tôn kính đối với bốn môn đệ, đó là Sage Laxman, Sage Munik, Sage Kalu và Sage Mandu.
  • Có một thánh đường chính nơi sự hiện diện của shivling. Một thần tượng của Nandi ngồi bên ngoài ngôi đền chính. Các bức tường của ngôi đền có hình ảnh của Chúa Ganesha và Nữ thần Saraswati in sâu trong đó. Ngôi đền màu hồng cam nhỏ với một khu vực ngoài trời rộng, nơi mọi người có thể nghỉ ngơi và ngắm cảnh sau puja. Có hai cái ao gần đền chính nơi tín đồ dâng sữa. Có một hang động lớn gần Đền Mandu Siddh nơi Baba Mandu ngồi thiền.
  • Mỗi Vasant Panchami, thường rơi vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2, một hội chợ được tổ chức tại Mandu Siddh mà người dân địa phương tham dự với lòng nhiệt tình tuyệt vời. Một bhandara được tổ chức cho mọi người vào mỗi Chủ nhật thứ hai của tháng Năm và tháng Sáu. Những người sùng đạo cung cấp jaggery và mang nó như Prasad đến nhà của họ.

3. DI CHUYỂN TỚI ĐỀN MANDU SHIDH

Đền Mandu Siddh chỉ cách tháp đồng hồ của Dehradun 10km. Bạn có thể đặt một chiếc taxi từ Ghanta Ghar hoặc đi phương tiện công cộng đến Premnagar và sau đó đặt một chiếc taxi hoặc tự động cho đến Mandu Siddh. Prem Nagar cách Rishikesh 54km và Haridwar 62km. Ga đường sắt gần nhất là Ga xe lửa Dehradun ở khoảng cách 10km từ Dehradun và sân bay gần nhất là Sân bay Jolly Grant ở khoảng cách 38km.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh