Đền Manak Sidh (Manak Sidh)

0 reviews
Viết review

Nằm ở Budhi Gaon trên đường Shimla Bypass, cách Tháp Đồng hồ 16km, Manak Siddh là một ngôi đền thánh dành riêng cho Sage Manak, một trong 84 đệ tử của Lord Dattatreya.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Hrishikesh, Uttarakhand 248143, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU ĐỀN MANAK SIDH

Nằm ở Budhi Gaon trên Đường tránh Shimla, cách Tháp Đồng hồ 16 km, Manak Siddh là một ngôi đền thánh dành riêng cho Sage Manak, một trong 84 đệ tử của Chúa Dattatreya. Đây là một trong bốn địa điểm hành hương được tôn kính của Dehradun. Bốn địa điểm hành hương nằm trong bán kính 15 km từ thủ đô Dehradun theo bốn hướng khác nhau. Người ta tin rằng việc đến thăm bốn địa điểm hành hương trong cùng một ngày với cái bụng đói sẽ đáp ứng được mong muốn của người mộ đạo.

2. TÌM HIỂU ĐỀN MANAK SIDH

  • Manak Siddh được các tín đồ vô cùng tôn kính và sự hiện diện của các đền thờ của Chúa Narasimha và Chúa Hanuman ở vùng lân cận thu hút một lượng lớn du khách.
  • Manak Siddh là một vị thánh đã thiền định và thực hiện một cuộc sám hối lớn tại chính nơi mà ngôi đền tọa lạc hiện nay. Anh dành trọn cuộc đời mình cho việc thờ phụng Thần Shiva và Laxmi-Narayan. Hài lòng với sự tận tâm của anh ấy, Chúa Shiva đã ban phước cho anh ấy và anh ấy sẽ bảo vệ nền văn hóa và tôn giáo và đánh thức người dân nơi đây. Manak Baba đã dành những ngày của mình để phục vụ người dân và chấm dứt những đau khổ của họ. Những người sùng đạo tin rằng ngay cả ngày nay, Baba Manak vẫn chào đón những người sùng đạo của mình trong hình dạng Shiva của mình và chấm dứt những đau khổ của họ.
  • Đền Manak Siddh là một ngôi đền quan trọng đối với người dân vì nó là trung tâm của ý thức xã hội và sự hài hòa. Tín đồ từ phương xa đến chiêm bái tại chùa. Họ dâng ngũ cốc và sữa trong đền thờ và cầu mong sự thành công và giàu có. Một lễ puja chính được tiến hành vào Chủ nhật hàng tuần, trong đó đường thốt nốt được cung cấp cho những người sùng đạo.

3. VỊ TRÍ VÀ CÁCH ĐẾN ĐỀN MANAK SIDH

Đền Manak Siddh nằm ở Buddi Gaon trên đường Shimla Bypass. Nó là 16 km từ Tháp Đồng hồ Dehradun và phương tiện giao thông công cộng và cá nhân có sẵn. Tuy nhiên, trong trường hợp giao thông công cộng, bạn sẽ phải thay đổi chúng nhiều lần. Vì vậy, bạn nên đi phương tiện cá nhân hoặc thuê taxi. Bãi đậu xe không phải là một vấn đề ở đây vì có rất nhiều chỗ đậu xe có sẵn. Tuy nhiên, vị trí rất gần ISBT Dehradun.

Đã cập nhật vào ngày 20/05/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar