Đền Kalu Sidh (Kalu Sidh)

0 reviews Viết review

Nằm ở làng Kaluwala gần Bhaniwala hoặc Bhaniyawala, Kalu Siddh là một ngôi đền thánh dành riêng cho Sage Kalu, một trong 84 đệ tử của Lord Dattatreya. Đền Kalu Siddh nằm trong dãy rừng Thano giữa những cánh rừng rậm rạp và nằm cách làng Thano khoảng 7km. Đây là một trong bốn địa điểm hành hương của bốn siddhs (đền thờ thánh) của Dehradun.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Hrishikesh, Uttarakhand 248143, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN KALU SIDH

Nằm ở làng Kaluwala gần Bhaniwala hay Bhaniyawala, Kalu Siddh là một ngôi đền thánh dành riêng cho Sage Kalu, một trong 84 đệ tử của Chúa Dattatreya. Đền Kalu Siddh nằm trong Dãy rừng Thano giữa những khu rừng rậm rạp và cách làng Thano khoảng 7 km. Đây là một trong bốn địa điểm hành hương của bốn siddh (đền thánh) của Dehradun.

2. TÌM HIỂU ĐỀN KALU SIDH

  • Bốn siddh nằm ở bán kính 15 km từ thành phố Dehradun và ở bốn hướng khác nhau. Kalu Siddh nằm ở hướng đông. Người ta tin rằng ăn chay và cầu nguyện ở bốn siddh trong một ngày sẽ đáp ứng mong muốn của bạn.
  • 84 đệ tử của Lord Dattatreya, con trai của nhà hiền triết Atri và Anasuya, đã say mê sám hối tột độ. Họ đã thiền định ở nhiều nơi khác nhau ở Bắc Ấn Độ. Thần Shiva hài lòng bởi sự tận tâm của họ và ban cho họ món quà giác ngộ. Các tín đồ đạt được Samadhi tại nơi thiền định và từ bỏ thân xác của họ.
  • Các ngôi đền (bốn thành tựu giả của Dehradun) được xây dựng để bày tỏ lòng tôn kính đối với bốn trong số các đệ tử của ông, đó là Sage Laxman, Sage Munik, Sage Kulu và Sage Mandu.
  • Đền Kalu Siddh được bao quanh bởi những khu rừng rậm rạp và nằm yên tĩnh cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Một con sông nhỏ chảy gần chùa. Một đặc điểm thú vị của đền Kalu Siddh là nó không có mái che. Ngôi chùa sừng sững tuyệt đẹp dưới bầu trời rộng mở.
  • Đã có rất nhiều nỗ lực xây dựng một mái nhà, tất cả đều thất bại. Điều này càng củng cố thêm niềm tin và niềm tin của người dân vào chùa.
  • Bầu không khí yên bình trong và xung quanh Đền Kalu Siddh là nơi lý tưởng để tĩnh tâm và dành thời gian chất lượng bên bạn bè và gia đình. Ngoài lễ hội puja, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động ngắm chim, đi bộ đường dài và đi bộ xuyên rừng.
  • Dân làng từ những ngôi làng gần đó dâng sữa đầu tiên của đàn gia súc của họ trong ngôi đền. Làm như vậy được coi là tốt lành. Những người sùng đạo cầu nguyện tại ngôi đền bằng cách dâng đường thốt nốt và mang nó như Prasad đến nhà của họ. Người ta tin rằng có hai con vượn thay đổi hình dạng được xây dựng rất nhiều trong khu vực lân cận của ngôi đền và những người nhìn thấy chúng được coi là may mắn.

3. CÁCH DI CHUYỂN TỚI ĐỀN KALU SIDH

Kalu Siddh tọa lạc tại làng Kaluwala, cách làng Thano 7 km. Không có phương tiện giao thông công cộng nào dành cho Kalu Siddh và do đó phương tiện cá nhân và taxi là cách tốt nhất để đến đó. Kalu Siddh cách Ga Xe lửa Dehradun 27 km và cách Sân bay Jolly Grant , Dehradun khoảng 11 km . Bạn có thể đi theo cả tuyến đường Raipur & tuyến đường Rishikesh - Dehradun để đến thăm ngôi đền này.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh