Đền Daat Kali (Daat Kali Temple)

0 reviews Viết review

Phổ biến được gọi là "đền Maa Daat Kali", đền Daat Kali là một trong những trung tâm nổi tiếng về tình cảm tôn giáo gần Dehradun. Nằm cách thành phố Dehradun chính ở Shahranpur 14 km, Đền Daat Kali được viếng thăm bởi hàng trăm tín đồ của Nữ thần Kali quanh năm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: NH 72A, Ashkrodi, Uttarakhand 247662, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN DAAT KALI

Được thành lập vào ngày 13 tháng 6 năm 1804, đền Daat Kali là một địa điểm tham quan nổi bật cho những người có chuyến du lịch tâm linh đến Dehradun. Theo người dân địa phương, ngôi đền được xây dựng khi công trình xây dựng đường cao tốc Dehradun - Saharanpur đang được tiến hành. Maa Kali xuất hiện trong giấc mơ của một kỹ sư, người đang làm việc trong dự án đường cao tốc quốc gia, đã cho anh ta một thần tượng của Nữ thần Kali và ra lệnh cho anh ta xây dựng một ngôi đền tại nơi này. Linh thiêng đối với nữ thần Kali, ở đây người ta có thể nhóm lửa đốt cháy những tảng đá liên tục cháy kể từ năm 1921. Một lễ puja trên xe hơi, một nghi lễ của người Hindu, được thực hiện tại Đền Daat Kali để ban phước cho chiếc xe và giữ cho nó khỏi bị ảnh hưởng xấu. Mỗi người dân trong vùng và khách du lịch hàng ngày chờ đợi và cầu nguyện tại ngôi đền và dâng dầu, bột và bơ sữa cho vị thần.

2. TÌM HIỂU ĐỀN DAAT KALI

  • Maa Daat Kali Mandir là một trong những ngôi đền Hindu nổi tiếng nằm trên đường Saharanpur gần Dehradun. Ngôi đền thờ nữ thần Kali Mata, một phần của nữ thần Sati, phối ngẫu của Thần Shiva. Ngôi đền còn được gọi là Seedhi peeth hoặc Kali Mandir mong muốn. Người ta tin rằng ngôi đền kali Mata Daat được coi là một trong những ngôi đền Seedhi đó.
  • Đền Daat kali cách trung tâm thành phố Dehradun 14 km và là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của thành phố. Ngôi đền được thành lập vào ngày 13 tháng 6 năm 1804 khi công trình xây dựng đường cao tốc Dehradun-Saharanpur đang diễn ra. Người ta tin rằng Maa Kali đến trong giấc mơ của một kỹ sư, người đã tặng thần tượng của nữ thần Kali cho Mehant Shukhbir Gusain để thành lập ngôi đền và nó vẫn đang cư trú ở đó trong thung lũng. Đây được gọi là đền Daat kali.
  • Ngọn lửa Thần thánh liên tục cháy từ năm 1921 càng làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn và tiếp thêm niềm tin cho những người mộ đạo. Những phương tiện mới được người dân địa phương Dehradun mang đến đây để thờ cúng đặc biệt. Ngôi đền nằm gần đường Dehradun- Saharanpur. Do vị trí của nó gần con đường, tất cả những người qua đường đều dừng lại và nhận lời chúc phúc của Nữ thần Kali. Những người sùng đạo dâng dầu, bột, bơ sữa cho vị thần trong quá trình thờ cúng. Ngôi đền có một hội trường lớn, nơi các tín đồ nghỉ ngơi một chút trong chuyến thăm của họ.
  • Những người sùng đạo vẫn tiếp tục đến thăm ngôi đền nhưng lễ hội Navratri được biết đến là nơi tổ chức lễ kỷ niệm. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân kéo đến đây với số lượng rất lớn và đường cao tốc phải dừng lại để tránh hỗn loạn. Vào dịp lễ Navratri, Bhandara (lễ vật) đang được chuẩn bị cho những người sùng đạo và được coi là sự ban phước của Mata Kali.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN DAAT KALI

  • Địa chỉ: NH 72A, Ashkrodi, Uttarakhand 247662, Ấn Độ
  • Các giờ: Mở cả ngày

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh