Đập Assan (Assan Barrage)

0 reviews Viết review

Đập Assan là một chướng ngại trong Uttarakhand - Himachal Pradesh khu vực biên giới trong Doon Valley , ( Quận Dehradun ), miền bắc Ấn Độ , nằm ở ngã ba Đông Yamuna Canal và sông Asan và khoảng 11 km (7 dặm) từ Dakpathar , và 28 km. phía tây bắc của Dehradun .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: आसन जल क़ीङा केंद़ Uttarakhand 248142

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐẬP ASSAN

Vùng đất ngập nước tại Asan Barrage, nằm gần hợp lưu của hai con sông lâu năm Asan và Yamuna gần Dehradun. Hồ thu hút một số lượng lớn các loài chim nước, cả người đi bộ và thợ lặn. Các loài chim được liệt kê là loài bị đe dọa toàn cầu và trong Sách Đỏ của IUCN đã được quan sát thấy tại Asan. Đập có chiều dài 287,5 m, lòng sông cao 389,4 m so với mực nước biển, mực nước tối thiểu và tối đa lần lượt là 402,4 m và 403,3 m. Hồ chứa Asan tồn tại quanh năm và được cấp nước từ sông Asan và kênh xả Yamuna thông qua nhà máy điện Dhsalipur.

2. TÌM HIỂU ĐẬP ASSAN

  • Một đập nước nằm ở hợp lưu của kênh Đông Yamuna và sông Asan là Asan Barrage ở Thung lũng Doon, Dehradun. Đập đập đóng góp rất nhiều vào quá trình sản xuất điện và con đập là lý do tạo ra Hồ chứa Asan hay Hồ Dhalipur. Một điểm tô điểm cho những người yêu chim, xung quanh đóng vai trò là nơi trú ẩn của 53 loài chim bản địa và 19 loại chim di cư. Gần đây vùng đất ngập nước nhân tạo này cũng được tuyên bố là một sân chim.
  • Sông Asan cũng có một ý nghĩa nổi bật khi chúng ta nói về Asan Barrage là sông là sự kết hợp của các dòng chảy khác nhau trong thung lũng Doon. Khu liên hợp thể thao dưới nước GMVN gần đập khá nổi tiếng là nơi cung cấp các hoạt động cảm giác mạnh dưới nước như trượt nước, chèo thuyền, chèo xuồng, chèo thuyền kayak, trượt tuyết đôi, trượt tuyết đơn và chèo thuyền mô tô.

3. THÔNG TIN ĐẬP ASSAN

  • Mở cửa: 1967
  • Quốc gia: Ấn Độ
  • Ngày được công nhận là di sản thế giới: 21 tháng 7, 2020

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh