Đài tưởng niệm chiến tranh Kalinga (Kalinga War Memorial)

0 reviews Viết review

Nằm dọc theo con đường Sahastradhara, Đài tưởng niệm chiến tranh Kalinga được người Anh dựng lên để tôn vinh Gurkhas. Đài tưởng niệm chiến tranh duy nhất thuộc loại được xây dựng là người Anh để tôn vinh kẻ thù của họ. Đài tưởng niệm chiến tranh Kalinga là biểu tượng của niềm tự hào cho cộng đồng Gurkha.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Dehradun, Tibbanala Pani, 248008, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN TRANH KALINGA

Nằm dọc theo con đường Sahastradhara, Đài tưởng niệm Chiến tranh Kalinga được người Anh dựng lên để tôn vinh những người Gurkhas. Đài tưởng niệm chiến tranh duy nhất thuộc loại này được xây dựng là Britishers để tôn vinh kẻ thù của họ, Đài tưởng niệm chiến tranh Kalinga là biểu tượng của niềm tự hào cho cộng đồng Gurkha.

2. TÌM HIỂU ĐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN TRANH KALINGA

  • Ấn tượng trước sự dũng cảm của quân đội Gorkha, người Anh quyết định dựng một đài tưởng niệm bên bờ sông Rispana trên đường Sahastradhara ở Dehradun. Họ thậm chí còn bao gồm các học viên sĩ quan Gorkha trong quân đội của họ.
  • Được người Anh dựng lên để tưởng nhớ sự dũng cảm của quân đội Gorkha, Đài tưởng niệm Chiến tranh Khalinga là đài tưởng niệm đầu tiên trên thế giới do quân đội dựng lên cho đối thủ của họ. Đây là một trong những đài tưởng niệm loại này, được thiết lập trên Đường Sahastradhara, được thực hiện để vinh danh Trung đoàn Gorkha sau cuộc chiến 1814-16. Theo sự kiện lịch sử, Gorkhas đã bảo vệ quân Kangra khỏi quân đội Anh trong sáu tuần mà không có thực phẩm và nước cung cấp.
  • Ấn tượng trước sự dũng cảm của Gorkha, quân đội Anh đã xây dựng một đài tưởng niệm để vinh danh họ. Đó là một nơi kích thích tư duy, nơi người ta có thể nhìn thấy hai cây cột; một chiếc dành riêng cho quân đội Gorkha và chiếc khác dành cho quân đội Anh, nằm giữa khu vườn xanh mát. Công trình xây dựng ấn tượng nằm trên nền của trận địa nơi diễn ra trận chiến. Từ đài tưởng niệm, người ta có thể nhìn thấy toàn cảnh pháo đài Kangra.

3. ĐỊA CHỈ TƯỞNG NIỆM CHIẾN TRANH KALINGA

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh