Bảo tàng viện nghiên cứu khu rừng (Forest Research Institute Museum)

0 reviews Viết review

Viện Nghiên cứu Rừng (FRI) là một viện nghiên cứu của Hội đồng Nghiên cứu và Giáo dục Lâm nghiệp Ấn Độ và là một tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực lâm nghiệp nghiên cứu ở Ấn Độ . Nó được đặt tại Dehradun ở Uttarakhand , và là một trong những tổ chức lâu đời nhất của loại hình này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Brandis Rd, Forest Research Institute, Indian Military Academy, Dehradun, Uttarakhand 248003, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 9h- 17h hằng ngày

  • Giá vé: 40 INR

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG VIỆN NGHIÊN CỨU KHU RỪNG

Viện Nghiên cứu Rừng của Ấn Độ, thường được gọi là FRI Dehradun là một kỳ quan kiến ​​trúc và bộ sưu tập khổng lồ các mặt hàng liên quan đến lâm nghiệp trong sáu bảo tàng của nó, FRI là một địa điểm nhất định phải đến ở Dehradun .

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG VIỆN NGHIÊN CỨU KHU RỪNG

  • Được thành lập vào năm 1906, Viện Nghiên cứu Rừng rộng trên 4,5 km vuông và có phong cách kiến ​​trúc Thuộc địa và Hy Lạp-La Mã hùng vĩ. Học viện hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu lâm nghiệp ở Ấn Độ này nằm ở Dehradun, Uttarakhand. Ẩn mình trong khung cảnh thanh bình của Thung lũng Doon, Viện Nghiên cứu Rừng cũng là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng của Dehradun. Khuôn viên đẹp rực rỡ của Viện Nghiên cứu Lâm nghiệp cũng đã thu hút rất nhiều phương tiện truyền thông. Viện đã được sử dụng để quay các bộ phim Bollywood khác nhau. Một số tác phẩm nổi tiếng này là- Krishna Cottage, Dulhan Ek Raat Ki, Rehna Hai Tere Dil Mein, Paan Singh Tomar, Kamra No. 404, Dilli Khabar, Yaara, Dear Daddy và Student of the Year. Rất nhiều quảng cáo truyền hình và album cũng đã được quay ở đây.
  • Là một trường Đại học được biết đến rộng rãi và được coi là Đại học, cơ sở này có sáu bảo tàng dành riêng cho Lâm nghiệp và Nghiên cứu. Học viện Rừng Quốc gia Indira Gandhi và trụ sở chính của Hội đồng Nghiên cứu Lâm nghiệp Ấn Độ cũng nằm trong khuôn viên của nó. FRI là một viện của Hội đồng Giáo dục và Nghiên cứu Lâm nghiệp Ấn Độ và được UGC cấp chứng nhận là một trường đại học vào năm 1991. Đây là một trong những viện lâu đời nhất và được thành lập để dẫn đầu các nghiên cứu về lâm nghiệp ở Ấn Độ. Tổ chức này đã dẫn đến sự phát triển của lâm nghiệp khoa học không chỉ ở nước ta mà còn toàn bộ Tiểu lục địa Ấn Độ. Học viện danh tiếng này còn có nhiệm vụ đào tạo ra những cán bộ kiểm lâm, kiểm lâm của nước ta.
  • Học viện này đã được quốc tế hoan nghênh do cơ sở hạ tầng phát triển và các khóa học đáng chú ý khác nhau được cung cấp tại đây. Cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ các tiện nghi như phòng thí nghiệm, thư viện, phòng thảo mộc, nhà in, vườn ươm và nhiều khu vực để thực hiện nghiên cứu lâm nghiệp. Bảo tàng thực vật đồ sộ trong viện cũng đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong suốt những năm qua.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG VIỆN NGHIÊN CỨU KHU RỪNG

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh