Đền Swaminarayan ở Ahmedabad (Swaminarayan Temple, Ahmedabad)

0 reviews
Viết review

Đền Swaminarayan ở Ahmedabad (Swaminarayan Temple, Ahmedabad) nằm ở khu vực Kalupur của thành phố Ahmedabad, thành phố lớn nhất ở Gujarat, Ấn Độ.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Swaminarayan Mandir Road, Kalupur, Ahmedabad, Gujarat 380001, Ấn Độ.

1. GIỚI THIỆU ĐỀN SWAMINARAYAN Ở AHMEDABAD

Đền Swaminarayan ở Ahmedabad (Swaminarayan Temple, Ahmedabad) được xây dựng theo hướng dẫn của Swaminarayan Bhagwan, người sáng lập giáo phái. Theo ý chí của Swaminarayan, chính quyền của Swaminarayan Sampraday được chia thành hai Gadis (ghế) - NarNarayan Dev Gadi và LaxmiNarayan Dev Gadi. Ngôi đền này là trụ sở của NarNarayan Dev Gadi. Các tác phẩm điêu khắc màu xanh lá cây và màu vàng của các vị thần và nữ thần Hindu, cơ thể của họ được trang bị trong trang phục sang trọng, bao phủ cấu trúc của ngôi đền thế kỷ XIX này.

2. TÌM HIỂU ĐỀN SWAMINARAYAN Ở AHMEDABAD

  • Nằm ở khu vực Kalupur của Ahmedabad, Đền Shri Swaminarayan (còn được gọi là Đền Akshardham) là một ngôi đền dành riêng cho Narayan Dev. Ngôi đền lộng lẫy này được xây dựng vào năm 1822 theo chỉ dẫn của Swaminarayan, người sáng lập ra giáo phái Swaminarayan của Ấn Độ giáo.
  • Được tô điểm bởi màu sắc sống động và chạm khắc tinh xảo, đền Swaminarayan là một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc của thế kỷ XIX. Bên trong thánh điện, các vị thần được trang trí bằng những vật trang trí phô trương và các loại vải đẹp. Ngôi đền thu hút một triệu người vào ngày sau lễ Diwali cho darshan.
  • Các đồ tạo tác cá nhân của Swami Narayan cũng được bảo quản để bảo quản an toàn ở đây. Ngôi đền cũng khá nổi tiếng với lễ 'Aarti' hay lễ cầu nguyện vào buổi sáng. Khu phức hợp đền cũng có một nhà khách nhiều tầng và một phòng khám y tế trong khuôn viên của nó để tạo sự thuận tiện cho du khách. Ngôi đền này cũng là trụ sở chính của Nar Narayan Gadi, điều này làm cho nó trở thành một ngôi đền được các tín đồ tôn sùng hơn cả. Được chạm khắc tuyệt đẹp từ gỗ Teak của Miến Điện, các chi tiết tinh xảo trong chạm khắc của ngôi đền này khiến nó trở thành một kiệt tác kỹ thuật.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN SWAMINARAYAN Ở AHMEDABAD

  • Địa chỉ: Swaminarayan Mandir Road, Old City, Kalupur, Ahmedabad, Gujarat 380001, Ấn Độ
  • Các giờ: 05:00 - 12:00, 16:00 - 20:00
  • Điện thoại: +91 79 2213 2170
  • Vị thần: Nar Narayan Dev Gadi, Radhakrishna Dev, Dharmadev, Premvati Pande and Harikrishna
  • Người xây dựng: Shree Swaminarayan Mandir Kalupur

Đã cập nhật vào ngày 22/03/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar