Giếng bậc thang Adalaj (Adalaj Stepwell)

2 reviews
Viết review

Adalaj Stepwell hoặc Rudabai Stepwell là một giếng bậc thang nằm ở làng Adalaj, gần thành phố Ahmedabad, quận Gandhinagar thuộc bang Gujarat của Ấn Độ.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Adalaj, Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 06g00 - 18g00

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU GIẾNG BẬC THANG ADALAJ

Với dân số hơn 4,5 triệu người, thành phố Ahmedabad là ngã ba kinh doanh của Gujarat. Thành phố nằm bên bờ Sabarmati được thành lập bởi Sultan Ahmed Shah và đã được cai trị bởi một số nhà cầm quyền. Nó cũng nổi tiếng với rất nhiều di tích lịch sử mang lại cái nhìn sâu sắc về nền văn hóa và di sản phong phú của nó. Ahmedabad được trang trí bằng các giếng bậc thang và nổi bật nhất trong số đó là Giếng bậc thang Adalaj hay còn được gọi là Adalaj ni Vav.

2. TÌM HIỂU GIẾNG BẬC THANG ADALAJ

Du khách sẽ cảm nhận được lịch sử khi họ bước xuống bậc thang với bầu không khí mát mẻ và kiến ​​trúc khổng lồ của nó. Tham quan di tích lịch sử là một trải nghiệm hấp dẫn đặc biệt đối với những người yêu thích lịch sử. Dinh thự ngoạn mục thường được người dân địa phương đến thăm để thực hiện các nghi lễ truyền thống. Cấu trúc bằng đá sa thạch nổi bật với bệ bậc vuông dẫn xuống giếng sâu bên dưới.

Giếng nước ngày xưa khá phổ biến vì chúng là nguồn cung cấp nước cho sinh hoạt và các nhu cầu khác của gia đình. Chúng được gọi là vav ở Gujarati và Baoli ở Rajasthani, và đặc biệt phổ biến ở các vùng bán khô hạn của Gujarat. Lễ hội té nước được tổ chức tại Adalaj đã thu hút rất nhiều du khách đến để chứng kiến ​​những màn trình diễn đặc sắc của các nhạc sĩ lỗi lạc.

3. LỊCH SỬ CỦA ADALAJ STEP WELL

 • Giếng nước hoặc ao bậc thang thường được xây dựng ở các vùng bán khô hạn của đất nước, đặc biệt là dọc theo các tuyến đường thương mại. Những địa điểm kiến ​​trúc này thường được sử dụng để chứa những cơn mưa gió mùa và được một số khách hành hương và thương nhân đi qua làm nơi nghỉ ngơi của họ.
 • Tạo nên một phần thiết yếu trong lịch sử của Ahmedabad, Adalaj Step Well được hoàng hậu Rudabai, vợ của Rana Veer Singh của vương triều Vaghela ủy quyền vào năm 1498. Ông là người cai trị một vương quốc nhỏ có tên là Dandai Desh.
 • Theo truyền thuyết, vương quốc phải đối mặt với tình trạng thiếu nước trầm trọng và để giải quyết tương tự, nhà vua Rana Veer Singh đã quyết định xây dựng một giếng bậc thang lớn. Mặc dù nhà vua bắt đầu công việc xây dựng nhưng không thể hoàn thành, vì ông đã chết trong trận chiến với Sultan của Gujarat, Mahmud Begada.
 • Mahmud Begada đem lòng yêu nữ hoàng Rudabai và muốn cưới nàng làm vợ. Tuy nhiên, nữ hoàng đã đồng ý với đề nghị này với điều kiện Mahmud hoàn thành việc xây dựng giếng bậc thang. Sau khi hoàn thành vav, nữ hoàng Rudabai yêu cầu một số vị thánh tắm trong nước khiến nó trở thành giếng thánh. Sau đó cô ấy rơi vào vav và chết.
 • Vì Mahmud Begada không muốn bất kỳ bản sao nào của giếng bậc thang nên đã ra lệnh giết sáu người thợ xây tham gia xây dựng nó, những người có ngôi mộ có thể được tìm thấy gần giếng bậc thang. Một dòng chữ được viết bằng tiếng Phạn trên phiến đá cẩm thạch ở tầng một cho biết lịch sử của địa điểm kiến ​​trúc tuyệt vời này. Nó nói rằng chi phí xây dựng là khoảng 5.00.111 xe tăng hoặc năm vạn.

4. ĐỊA CHỈ ADALAJ STEP WELL

 • Địa chỉ: Adalaj Rd, Adalaj, Gujarat 382421, Ấn Độ
 • Các giờ: 08:00 - 18:00
 • Ngày/năm khởi công: 1499
 • Kiến trúc sư: Local
 • Kiểu kiến trúc: Kiến trúc Hồi giáo, Hindu temple architecture

Đã cập nhật vào ngày 19/03/2021
5
dựa trên 2 đánh giá
5
50%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar