Dinh thự Gandhi Ashram (Gandhi Ashram Sabarmati)

2 reviews
Viết review

Dinh thự Gandhi Ashram nằm ở ngoại ô Sabarmati của Ahmedabad, Gujarat, liền kề đường Ashram, trên bờ sông Sabarmati và cách tòa thị chính bốn dặm.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Gandhi Smarak Sangrahalaya, Ashram Rd, Hridaya Kunj, Old Wadaj, Ahmedabad, Gujarat 380027, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 8g30-18g30.

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU DINH THỰ GANDHI ASHRAM

Từng là nơi ở của Mahatma Gandhi và vợ Kasturba, Sabarmati Ashram là nơi Gandhiji bắt đầu Dandi March nổi tiếng. Nằm cách trung tâm thành phố Ahmedabad 5km về phía Bắc, nó nằm trên dải sông Sabarmati yên tĩnh và thanh bình. Còn được gọi là 'Gandhi Ashram', 'Mahatma Gandhi Ashram' và quan trọng nhất, 'Satyagraha Ashram', người ta tin rằng Mahatma Gandhi đã chọn địa điểm này vì nó nằm giữa một nhà tù và một nghĩa trang và một Satyagrahi có thể sẽ kết thúc lên một trong số này.

2. TÌM HIỂU DINH THỰ GANDHI ASHRAM

 • Được thành lập vào năm 1918 bởi Mahatma Gandhi, Sabarmati Ashram trong một thời gian là trung tâm quan trọng nhất của các hoạt động chính trị trong thời kỳ trước độc lập. Nó nằm bên sông Sabarmati và lưu giữ một số đồ vật liên quan đến Gandhiji. Cách xa thành phố, bên bờ sông Sabarmati, bạn có thể đến thăm Gandhi Ashram, được coi là điểm xuất phát của phong trào kháng chiến bất bạo động. Được thành lập vào năm 1917, đạo tràng này - một loại tu viện mà người ta tĩnh tâm để thiền định - được gọi là Satyagraha Ashram và chỉ được đổi tên sau khi Gandhi biến nó thành điểm khởi đầu trong cuộc hành trình của ông trên khắp Ấn Độ. Chính từ đó, ông lên đường đến thăm dân chúng Ấn Độ, những người bày tỏ sự không hài lòng trước việc đánh thuế muối của Đế quốc Anh. Người ta vẫn có thể nhìn thấy tòa nhà nhỏ nơi anh ta sống, Hridaya Kunj, và đã được nâng lên xếp hạng di tích quốc gia. Nếu bạn quan tâm đến cuộc đời của vĩ nhân, bạn cũng có thể ghé thăm bảo tàng và xem các chương trình dành riêng cho ông.
 • Những người ngưỡng mộ Mahatma sẽ không bỏ lỡ chuyến viếng thăm Ashram của Mahatma Gandhi, trên bờ phải của sông Sabarmati. Những gian nhà nhỏ, rất đơn sơ, lợp ngói đỏ, nằm rải rác trong một công viên rợp bóng mát. Các đồ vật thuộc về Mahatma Gandhi được trưng bày ở đó: dép gỗ, bánh xe quay, gậy chống, đồng hồ đeo tay, vài sợi bông ... Một người bước vào căn phòng nhỏ nơi anh ta tiếp khách, ngồi trên một tấm chiếu dày, tựa vào một tấm đệm lớn và ngồi xổm bàn. Chúng ta cũng có thể xem những bức ảnh minh họa những điểm nổi bật trong hành động của anh ấy: nhịn ăn, Đi bộ muối, trích xuất những suy nghĩ thiêng liêng từ người vợ Kasturba của anh ấy, đặc biệt là bức ảnh cô ấy nhìn chồng mình.
 • Nằm trên bờ sông Sabarmati, cách thành phố 7 km về phía bắc, Gandhi Ashrama là Hriday Kunj của Mahatma Gandhi và trong nhiều năm, đây là trung tâm thần kinh của phong trào tự do của Ấn Độ. Cũng chính từ đây, vào năm 1930, Mahatma bắt đầu cuộc hành trình Dandi nổi tiếng của mình ra khơi để phản đối thuế muối do người Anh áp đặt. Gandhi Ashram có một trung tâm kỷ niệm, thư viện và một chương trình âm thanh để cung cấp cho du khách.

3. ĐỊA CHỈ DINH THỰ GANDHI ASHRAM

 • Địa chỉ: Gandhi Smarak Sangrahalaya, Ashram Rd, Ahmedabad, Gujarat 380027, Ấn Độ
 • Mở cửa: 25 tháng 6, 1915
 • Điện thoại: +91 79 2755 7277
 • Năm thành lập: 10 tháng 5, 1963 (memorial museum)
 • Kiến trúc sư: Charles Correa

Đã cập nhật vào ngày 19/03/2021
5
dựa trên 2 đánh giá
5
50%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar