Hồ Kankaria (Kankaria Lake)

0 reviews Viết review

Hồ Kankaria (Kankaria Lake) là hồ lớn thứ hai ở Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Kankaria, Ahmedabad, Gujarat 380002, Ấn Độ.

 • Giờ mở cửa: 24/24

 • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU HỒ KANKARIA

Hồ Kankaria (Kankaria Lake) nằm ở phía đông nam của thành phố, trong khu vực Maninagar. Hồ được hoàn thành vào năm 1451 dưới triều đại của vua Qutb-ud-Din Ahmad Shah II mặc dù nguồn gốc của nó đôi khi được đặt vào thời Chaulukya. Một bờ hồ được phát triển xung quanh nó, nơi có nhiều điểm tham quan công cộng như sở thú, xe lửa đồ chơi, thành phố trẻ em, đi khinh khí cầu, cưỡi nước, công viên nước, quầy hàng thực phẩm và các cơ sở giải trí. Bờ hồ đã được tân trang lại vào năm 2008.

2. TÌM HIỂU HỒ KANKARIA

 • Được xây dựng vào năm 1451 với tên gọi Hauz e Qutub, và gần đây được chuyển đổi thành không gian giải trí cho thành phố, hồ lớn này là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng sau những con phố náo nhiệt. Trên thực tế, đây là hồ lớn thứ hai của Ahmedabad, mang đến cảm giác dễ chịu khi nhìn từ các tòa nhà và đường xá. Các điểm tham quan bao gồm khinh khí cầu có dây buộc (10 phút đi 100 Rs; 10 giờ sáng - 10 giờ tối), xe lửa nhỏ và Vườn thú Kamla Nehru (vé vào cửa / máy ảnh 20/5; tháng 3 - 9 tháng 10 sáng - 6 giờ 15 chiều và từ 9 tháng 11 đến 9 giờ sáng - tháng 11 - tháng 2 5h30 chiều). Vườn One Tree Hill ở phía tây (từ ngoài vào) có một số ngôi mộ Hà Lan thuộc địa khá lớn. Không gian giải trí công cộng có thêm những bẫy bổ sung có thể khiến lũ trẻ say mê trong nhiều giờ.
 • Nguồn gốc của hồ Kankaria bắt nguồn từ thời Chalukyan. Theo biên niên sử thế kỷ 14 Merutunga, người cai trị Chalukya là Karna đã xây dựng một ngôi đền dành riêng cho nữ thần Kochharba. Ông cũng thành lập thành phố Karnavati gần Ahmedabad, nơi ông đặt các ngôi đền Karnamukteshwara và Jayantidevi. Nhà vua cũng cho xây dựng xe tăng Karnasagara tại Karnavati bên cạnh Đền Karneshvara. Họ nói bể Karnasagar là hồ Kankaria ngày nay. Mặc dù việc xây dựng bên hồ được khởi công bởi Sultan Muizz-ud-Din Muhammad Shah II, nó đã được hoàn thành vào năm 1451 trong thời kỳ hoàng kim về kiến ​​trúc của Ahmedabad bởi Sultan Qutb-ud-Din Ahmad Shah II. Các nhà nghiên cứu nói rằng cái tên Hauj-e-Qutb (bể Qutb) theo tên Sultan Qutb-ud-Din là tên ban đầu của hồ.
 • Các nhà sử học tin rằng hồ được đặt tên từ một lượng lớn đá vôi (kankar ở Gujarati) đã được đào ra trong quá trình khai quật. Một câu chuyện khác kể lại rằng Sultan Qutb-ud-Din yêu cầu Thánh Shah Alam chọn địa điểm cho một chiếc xe tăng và một khu vườn trong vương quốc của mình. Vị thánh đã rải một số viên sỏi trên địa điểm, sau này được khai quật và hồ được xây dựng tại vị trí chính xác. Một câu chuyện khác nghiêng về câu chuyện của vị thánh Hazrat-i-Shah Alam, trong đó ông đã cắt chân mình trên một viên sỏi sắc nhọn khi đi qua khu khai quật. Hồ sau đó được gọi là Kankaria hoặc đầy đá cuội.

3. ĐỊA CHỈ HỒ KANKARIA

 • Diện tích: 31 ha
 • Diện tích lưu vực: 64 ha
 • Chiều dài: 560 m
 • Vị trí: Maninagar, Ahmedabad, Gujarat, India
 • Độ sâu trung bình: 6 m (20 ft)
 • Các thành phố: Ahmedabad

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh