Nhà thờ Hồi giáo Sidi Sayed (Sidi Sayed Mosque)

1 reviews
Viết review

Nhà thờ Hồi giáo Sidi Sayed được xây dựng vào những năm 1572-1573 sau Công nguyên, là một trong những nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng nhất của thành phố Ahmedabad.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Đối diện Nhà Điện Gheekanta, Lal Darwaja, Gheekanta, Lal Darwaja, Ahmedabad, Gujarat 380001, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU NHÀ THỜ HỒI GIÁO SIDI SAYED

Nhà thờ Hồi giáo Sidi Sayed ở Ahmedabad, Gujarat, là một biểu tượng tuyệt vời bằng đá cho di sản kiến ​​trúc đặc biệt của cộng đồng người gốc Phi ở Ấn Độ. Mặc dù tổ tiên của họ ban đầu được đưa đến Ấn Độ làm nô lệ và lao động hàng hải, con cháu của những người châu Phi này đã vươn lên nắm quyền lực với tư cách là chỉ huy quân sự trong quân đội của các vị vua và trở thành những người bảo trợ lớn cho nghệ thuật và kiến ​​trúc.

2. TÌM HIỂU NHÀ THỜ HỒI GIÁO SIDI SAYED

  • Nhà thờ Hồi giáo Sidi Sayed nổi tiếng với các cửa sổ bằng chữ Jali tinh xảo , mạng nhện đẹp, mô tả các nhánh đan xen phức tạp của 'cây sự sống', có thể nhìn rõ nhất từ ​​con đường chạy dọc phía sau nhà thờ Hồi giáo. Vòm trung tâm của nhà thờ Hồi giáo cũng được trang trí bằng lưới tinh xảo, khiến mắt nhìn thẳng vào công trình tuyệt đẹp chính ở bức tường phía sau. Nhà thờ Hồi giáo vẫn hoạt động như một nơi cầu nguyện.
  • Thường được biết đến với cái tên Sidi Sayed ni Jali, nhà thờ Hồi giáo được xây dựng trong giai đoạn 1572–73 sau Công nguyên bởi Sidi Sayed. Đó cũng là năm mà người Mughals chinh phục Gujarat. Sayed là một vị thánh Abyssinia gốc Phi từng phục vụ trong quân đội của Ahmed Shah. Anh ấy đến từ một cộng đồng khác biệt về văn hóa và ngoại hình, sống ở các vùng của Gujarat cho đến tận ngày nay.

3. ĐỊA CHỈ NHÀ THỜ HỒI GIÁO SIDI SAYED

  • Địa chỉ: Bhadra Rd, Opposite Electricity House, Old City, Gheekanta, Lal Darwaja, Ahmedabad, Gujarat 380001, Ấn Độ
  • Mở cửa: 1773
  • Chức năng: Thánh đường Hồi giáo
  • Người xây dựng: Sidi Saiyyed Mosque

Đã cập nhật vào ngày 19/03/2021
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar