Tàn tích cổ đại Lothal (Lothal)

0 reviews
Viết review

Tàn tích cổ đại Lothal (Lothal) là một trong những thành phố cực nam của nền văn minh Indus Valley cổ đại còn sót lại ở Ahmedabad, Ấn Độ.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Saragwala, Gujarat 382230, Ấn Độ.

 • Giờ mở cửa: 24/24

 • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU TÀN TÍCH CỔ ĐẠI LOTHAL

Nằm cách Nalsarovar 42 km và cách Ahmedabad 79 km, Lothal là một địa điểm được khai quật nằm ở vùng Bhal ở Dholka của Ahmedabad, Gujarat. Lothal là một trong những thành phố nổi bật của nền văn minh thung lũng Indus cổ đại và nằm trong số những di tích lịch sử tốt nhất ở Gujarat.

2. TÌM HIỂU TÀN TÍCH CỔ ĐẠI LOTHAL

 • Được gọi theo nghĩa đen là 'Mound of the Dead', thành phố Lothal cổ kính và hoang tàn này cung cấp một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về cuộc sống của nền văn hóa Harappan và nền Văn minh Thung lũng Indus. Nguồn gốc và lịch sử của Lothal có thể có từ năm 2400 trước Công nguyên. Được phát hiện vào năm 1954, Lothal là một trong những địa điểm chính của Khảo sát Khảo cổ học của Ấn Độ. Công việc khai quật ở đây bắt đầu từ năm 1955 và được tiếp tục cho đến năm 1960.
 • Giống như các thành phố khác của Nền văn minh Thung lũng Indus, Lothal cũng có một công trình kiến ​​trúc và quy hoạch thị trấn tuyệt vời. Các cuộc khai quật cho thấy thị trấn bị chia thành hai phần. Phần trên hay thành cổ là nơi người cai trị và những người quan trọng khác của thành phố sinh sống trong khi phần dưới dành cho dân thường. Toàn bộ thành phố có một hệ thống thoát nước khoa học, những con đường lát gạch khang trang và nhà tắm cho mọi ngôi nhà, một số ngôi nhà được xây hai tầng và xây trên nền bùn.
 • Phần kiến ​​trúc phức tạp nhất của Lothal là bến tàu của nó, nơi cung cấp các phương tiện cập bến cho các con tàu. Được xây dựng từ gạch nung trong lò, bến tàu này bao gồm một lòng chảo dài 214 m, rộng 36 m và sâu 13 m. Một kênh rộng 13 m ở phía bắc đã được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho tàu bè ra vào. Gần bến tàu là những kho chứa hàng hóa do các con tàu chở đến. Lothal đã được hưởng vị thế là trung tâm thương mại hàng đầu trong những thời kỳ đã qua. Nó đã tích cực tham gia vào việc buôn bán các loại hạt, đá quý và đồ trang sức đắt tiền được xuất khẩu sang Tây Á và Châu Phi. Gốm là một ngành công nghiệp phát triển rực rỡ khác. Tàn tích của một bàn thờ lửa cho thấy người dân Lothal thờ thần lửa cùng với thần biển.
 • Cơ quan Khảo sát Khảo cổ học Ấn Độ (ASI) đã thiết lập một bảo tàng tuyệt vời vào năm 1976 tại đây, nơi người ta có thể xem qua các cổ vật thời Indus khác nhau. Bảo tàng có ba phòng trưng bày, bản đồ chi tiết và một mô hình thu nhỏ của Lothal. Bảo tàng lưu giữ các đồ vật được tìm thấy từ các địa điểm như gương đồng và đồng, bình gốm đục và sơn, xe bò đồ chơi, chuỗi hạt, đồ trang sức và nhiều loại đồ vật làm từ đá, chert, vỏ và xương. Bảo tàng cũng trưng bày các con dấu từ Bahrain, các hình vẽ bằng đất nung từ Sumeria và các đồ vật từ Ai Cập.

3. ĐỊA CHỈ TÀN TÍCH CỔ ĐẠI LOTHAL

 • Địa chỉ: Lothal, Saragwala, Gujarat 382230, Ấn Độ
 • Các giờ: 10:00 - 17:00
 • Ngày thành lập: Approximately 3700 BCE
 • Vị trí: Saragwala, Gujarat, Ấn Độ
 • Ngày khai quật: 1955–1960

Đã cập nhật vào ngày 22/03/2021
0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar