Nhà thờ Hồi giáo Jamma Masjid (Jamma Masjid Mosque)

2 reviews
Viết review

Jamma Masjid là một trong những nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất ở Ấn Độ, với gần 260 cột đá và 15 mái vòm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Manek Chowk, Gandhi Road, Danapidth, Khadia, Danapidth, Khadia, Ahmedabad, Gujarat 380001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 7g00-12g00 và 13g30-18g30

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU NHÀ THỜ HỒI GIÁO JAMMA MASJID

Gần 600 năm sau khi được xây dựng, Jama Masjid (Nhà thờ Hồi giáo Thứ Sáu) ở Ahmedabad, Gujarat, vẫn có vị thế vô song nhờ sự tổng hợp độc đáo của các truyền thống kiến ​​trúc đa dạng. Hoàn thành vào năm 1424, nhà thờ Hồi giáo thể hiện sự kết hợp tao nhã của các yếu tố kiến ​​trúc Hindu, Hồi giáo và Jain và không giống bất kỳ nhà thờ Hồi giáo nào khác ở tiểu lục địa Ấn Độ.

2. TÌM HIỂU NHÀ THỜ HỒI GIÁO JAMMA MASJID

  • Được Ahmed Shah xây dựng vào năm 1423, Jama Masjid (Nhà thờ Hồi giáo Thứ Sáu) trên Đường Mahatma Gandhi (MG) được xếp hạng là một trong những nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất Ấn Độ, được tôn tạo bởi một sân rộng lớn, yên bình. Nhà thờ Hồi giáo trưng bày một số kiến ​​trúc kết hợp với các tôn giáo Hindu và Jain, đáng chú ý là ở một số mái vòm được chạm khắc hình hoa sen, tương tự như của nhiều ngôi đền Jain. 260 cột của sảnh cầu nguyện hỗ trợ 15 mái vòm chính ở các độ cao khác nhau. Đã từng có hai ngọn tháp 'rung chuyển', nhưng chúng đã bị mất một nửa chiều cao trong trận động đất lớn năm 1819, mặc dù phần dưới của chúng vẫn nằm bên cạnh cổng trung tâm của sảnh cầu nguyện.
  • Jama Masjid, nơi nguyên tắc của lời cầu nguyện cho những người Hồi giáo được xây dựng trong suốt triều đại Ahmed Shah trong 15 thứ thế kỷ. Nó được cho là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở tiểu lục địa Ấn Độ. Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng như một phần của thiết kế lớn hơn của thành phố. Nó nằm ở phía nam của trục quy trình chạy từ Maidan-i Shah với ba mái vòm được gọi là Teen Darwaza trong thành phố cổ. Ahmed Shah, con trai và cháu trai của ông có lăng mộ ở phía tây nhà thờ Hồi giáo. Cách đó một đoạn đi bộ ngắn là Rani no Hajiro, bia mộ của các hoàng hậu và vợ của vương triều.

3. ĐỊA CHỈ NHÀ THỜ HỒI GIÁO JAMMA MASJID

  • Địa chỉ: Manek Chowk, Gandhi Rd, Danapidth, Khadia, Ahmedabad, Gujarat 380001, Ấn Độ
  • Mở cửa: 1424
  • Kiểu kiến trúc: Indo-Islamic architecture
  • Vật liệu: Yellow sandstone

Đã cập nhật vào ngày 19/03/2021
5
dựa trên 2 đánh giá
5
50%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar