Pháo Đài Sharma ( Fatehpur Sikri )

0 reviews Viết review

Đây là một tòa nhà khác giống như cung điện của Akbar Đại đế, có nhiều cung điện. Các cơ sở tôn giáo như cơ quan hành chính chính phủ, nhà thờ Hồi giáo, vườn, thư viện và bệnh viện.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Fatehpur Sikri, Agra, Uttar Pradesh

 • Giờ mở cửa: Bình minh - hoàng hôn

 • Giá vé: Nhà thờ Hồi giáo là miễn phí, cung điện cần phải được tính phí, khách du lịch nước ngoài là 485 rupee / người, khách du lịch địa phương là 50 rupee / người, và khi mua vé, vé của Taj Mahal được xuất trình, và mức thuế 10 rupee có thể được giảm giá.

1. GIỚI THIỆU PHÁO ĐÀI SHARMA

Nằm cách Agra 40km, Fatehpur Sikri là một thị trấn thuộc huyện Agra và là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Là một thành phố chủ yếu được làm bằng đá sa thạch đỏ, Fatehpur Sikri được thành lập vào thế kỷ 1571 bởi Hoàng đế Akbar của Mughal. Về cơ bản nó là một thành phố kiên cố được xây dựng bởi nhà vua và đã từng là thủ đô của Đế chế của ông trong mười lăm năm. Hiện là di sản thế giới được UNESCO công nhận, nơi đây có Cung điện Jodha Bai, Nhà thờ Hồi giáo Jama, Buland Darwaza và Lăng mộ Salim Chisti cùng nhiều di tích nổi tiếng khác. Có nguồn gốc từ các khu lều trại của Ả Rập và Trung Á, Quần thể Hoàng gia là một công trình gồm các gian hàng được sắp xếp theo hình học chính thức trên một mảnh đất.

2. TÌM HIỂU PHÁO ĐÀI SHARMA

 • Fatehpur Sikri, một thành phố chủ yếu bằng đá cát đỏ, nằm cách Agra 37 km, được xây dựng bởi Hoàng đế Mughal Jalal-ud-din Mohammad Akbar, để tôn vinh vị thánh Sufi vĩ đại Sheikh Salim Chisti; sự tráng lệ và độc đáo của nó là một ví dụ điển hình về sự khéo léo trong kiến ​​trúc của hoàng đế. Quan điểm tôn giáo khoan dung của Akbar và sự quan tâm đến văn học, kiến ​​trúc và mỹ thuật đã mang lại cho các tòa nhà tại Fatehpur Sikri một sự pha trộn lôi cuốn giữa các yếu tố Hồi giáo và Ấn Độ giáo trong phong cách và thiết kế của chúng.
 • Tại Fatehpur Sikri trong lúc hoàng hôn và bình minh, các tháp pháo và mái vòm tạo ra bóng và hình bóng trên nền trời đỏ đồng; mà thực sự là một cảnh đầy cảm hứng cho bức vẽ của họa sĩ hoặc con mắt của khách truy cập.
 • Fatehpur Sikri được bao bọc bởi một bức tường thành dài 11 km xen kẽ với nhiều cổng thành. Những gì còn lại của thành phố vĩ đại; Quần thể Cung điện Hoàng gia, lăng mộ bằng đá cẩm thạch được xây dựng phức tạp của vị thánh Sufi vĩ đại, Sheikh Salim Chisti và nhà thờ Hồi giáo lớn chỉ đứng sau The Taj Mahal, một chuẩn mực của vẻ đẹp kiến ​​trúc. kỷ nguyên của tấm thảm vàng, màn, thảm sang trọng phong phú và hoàng gia của các tòa án Mughal.

3. THÔNG TIN PHÁO ĐÀI SHARMA

 • Thành lập: 1569
 • Thời tiết: 37°C, Gió B với 10 km/h, 37% Độ ẩm weather.com
 • Giờ địa phương: Thứ Năm 15:08
 • Mã điện thoại: 05240
 • Năm được UNESCO công nhận là Di sản thế giới: 1986

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh