Tòa Nhà Khas Mahal (Khas Mahal)

0 reviews
Viết review

Khas Mahal nằm ở Pháo đài Agra và là một cung điện riêng được xây dựng bởi Shah Jahan.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí, bao gồm trong vé Agra Fort mà không cần mua thêm vé

  • Địa chỉ: Pháo đài Agra, Agra, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU TÒA NHÀ KHAS MAHAL

Được xây dựng bởi Shah Jehan từ năm 1631-40, Khas Mahal hay Aramgah-i-Muqaddar có sông ở một bên và Anguri Bagh ở bên kia. Được xây dựng cho hai cô con gái yêu thích của Shah Jehan, Jahanara và Roshanara, nó có một bể nước tuyệt đẹp phía trước với đài phun nước, gian hàng bằng đá cẩm thạch trắng và sân rộng. Hội trường trung tâm hoặc baradari và hàng rào hoặc cổng vòm liền kề gần như có cùng kích thước. Các hốc hình vòm của sảnh chính dẫn sang các phòng bên. Các trần nhà được trang trí lộng lẫy của cung điện đều phẳng và khu phức hợp có các khung đúc và chạm khắc đầy phong cách. Các hốc tường được cho là có chân dung của các hoàng đế Mughal trong khi các vòng sắt trên mái của sảnh trung tâm được dùng cho đèn chùm.

2. TÌM HIỂU TÒA NHÀ KHAS MAHAL

  • Được bao bọc bởi một bên là Yamuna hùng vĩ và một bên là Anguri Bagh, Khas Mahal, còn được gọi là Aramgah-i-Muqaddar, là một cung điện riêng do Shah Jahan xây dựng cho hai con gái của ông là Roshnara và Jahanara. Việc xây dựng Khas Mahal bắt đầu vào năm 1631 và hoàn thành vào năm 1640. Khas Mahal có trần và hốc tường được trang trí rất nhiều ở các bức tường xung quanh. Chúng từng chứa chân dung của những người cai trị Mughal. Những vòng sắt có thể nhìn thấy trên trần nhà là nơi từng treo đèn chùm. Hãy tản bộ qua Khas Mahal và thưởng thức những bể chứa tuyệt đẹp, đài phun nước, mái vòm bằng đá cẩm thạch, sân rộng và sảnh trung tâm lớn.
  • Nội thất của cung điện được trang trí bằng tác phẩm bằng vàng, các bức tranh bích họa, thiết kế trang trí và thiết kế hoa. Các gian hàng của Khas Mahal được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ và phủ một lớp thạch cao vỏ trắng. Chúng chứa những tác phẩm bằng vàng tuyệt đẹp và những bức tranh bích họa. Vàng và xanh lam, 2 màu hoàng gia thời bấy giờ đã được sử dụng rộng rãi và một số dấu vết của chúng vẫn còn được nhìn thấy trong Khas Mahal.

3. ĐỊA CHỈ TÒA NHÀ KHAS MAHAL

  • Địa chỉ: Agra Fort, Rakabganj, Agra, Uttar Pradesh 282003, Ấn Độ

Đã cập nhật vào ngày 16/06/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar