Công viên Mehtab Bagh (Mehtab Bagh)

2 reviews Viết review

Công viên Mehtab Bagh (Mehtab Bagh) là một công viên xanh, nằm gần Taj Mahal.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Gần Taj Mahal, Dharmapuri, Forest Colony, Nagla Devjit, Agra, Uttar Pradesh 282001, Ấn Độ.

  • Giờ mở cửa: từ sáng đến tối

  • Giá vé: Khách du lịch nước ngoài là 200 rupee / người; trẻ em dưới 15 tuổi miễn phí.

1. GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN MEHTAB BAGH

Mehtab Bagh là một khu phức hợp vườn charbagh và là một trong những khu vườn Mughal cuối cùng ở Agra. Nó nằm ngay phía bắc của Taj Mahal và nhìn ra Pháo đài Agra và sông Yamuna ở phía đối diện. Căn chỉnh hoàn hảo với các khu vườn của Taj Mahal, Mehtab Bagh mang đến một khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Taj từ đài phun nước ở phía trước cổng vào. Đây là một địa điểm ngắm hoàng hôn phổ biến đối với những người đam mê nhiếp ảnh và những người đam mê thiên nhiên.

2. TÌM HIỂU CÔNG VIÊN MEHTAB BAGH

  • Mehtab Bagh lộng lẫy có bốn tháp bằng đá sa thạch, mỗi tháp ở góc với một bể hình bát giác khổng lồ ngay trung tâm. Người ta tin rằng Shah Jahan đặc biệt được thiết kế vì sở thích cá nhân của mình để có thể lên đây và chiêm ngưỡng vẻ đẹp vô tận của Taj Mahal. Vào những đêm trăng sáng, hình ảnh phản chiếu rõ ràng của Taj Mahal kỳ diệu trong làn nước của công viên là một cảnh tượng không thể diễn tả nổi. Mehtabh Bagh bây giờ là một thú vui làm vườn với vô số cây hoa và dược liệu nở rực rỡ, bên cạnh mười cây ăn quả, làm tăng thêm vẻ đẹp của công viên.
  • Khu vườn này nằm ở một nơi có tầm nhìn hoàn hảo ra đền Taj. Hiện tại, Mehtab Bagh, còn được gọi là 'Moonlight Garden', được coi là một trong những địa điểm đẹp nhất để tham quan ở Agra. Lịch sử của khu vườn quyến rũ này được ít người biết đến nhưng khá thú vị; Chiều rộng của khu vườn trước đây được xây dựng bởi Babur hoàn toàn phù hợp với của Taj, và do đó, Shah Jahan xác định đây là một địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Taj Mahal. Ban đầu, cấu trúc của điểm đến di sản ở Agra này giống như một khu phức hợp charbagh - một bố cục theo phong cách Ba Tư, trong đó khu vườn được chia thành bốn phần. Khu phức hợp được ngăn cách bằng những hàng rào trắng, hàng cây thông thoáng, cây ăn quả đẹp và đài phun nước.
  • Vào đầu những năm 1900, hầu hết các tính năng này đã bị phá hủy vì lũ lụt thường xuyên, và do đó, toàn bộ khu vườn biến thành một gò cát. Cuối năm 1994, một cuộc khai quật đã được Cơ quan Khảo sát Khảo cổ học Ấn Độ (ASI) thực hiện tại khu vườn. Trong cuộc khai quật này, người ta phát hiện ra rằng Shah Jahan muốn xây dựng bản sao của Taj Mahal làm nơi an nghỉ của mình trên chính mảnh đất này chỉ là một huyền thoại. Cá voi thực sự được phát hiện từ cuộc khai quật này là phức hợp đá ngầm bị chôn vùi bên dưới cát. Ngày nay, tất cả các tính năng quan trọng của điểm du lịch nổi tiếng ở Agra này đã được khôi phục lại như ban đầu. Một số loại cây như cam quýt, dâm bụt và ổi cũng đã được trồng để mang lại vẻ hùng vĩ xưa cũ cho khu vườn nổi bật này. Mehtab Bagh cũng là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể đón được cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

3. ĐỊA CHỈ CÔNG VIÊN MEHTAB BAGH

  • Địa chỉ: near Taj Mahal, Dharmapuri, Forest Colony, Nagla Devjit, Agra, Uttar Pradesh 282001, Ấn Độ
  • Các giờ: 06:00 - 21:00

2.5
dựa trên 2 đánh giá
5
50%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh