Pháo Đài Agra (The Agra Fort)

1 reviews Viết review

Khu phức hợp pháo đài sa thạch đỏ hình bán nguyệt được trang trí phong phú với thành lũy đôi và tượng đài.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Pháo đài Agra, Rakabganj, Agra, Uttar Pradesh 282003

  • Giờ mở cửa: Tham quan lâu đài: bình minh - hoàng hôn, một số khu vực không mở cửa vào thứ Sáu Chương trình âm thanh và ánh sáng (bình luận tiếng Anh): 20:30 - 21:30

  • Giá vé: 300 rupee, khi bạn mua vé cho Taj Mahal tại thời điểm mua vé, bạn có thể được giảm giá 50 rupee và thuê một thiết bị hướng dẫn giọng nói tiếng Anh tự phục vụ miễn phí có giá 100 rupee. Âm thanh và ánh sáng hiển thị 150 rupee, có thể được tư vấn tại p

1. GIỚI THIỆU PHÁO ĐÀI AGRA

Thành phố Agra nổi tiếng thế giới với Taj Mahal, được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Shahjahan để tưởng nhớ người vợ yêu dấu của mình. Tuy nhiên, nó còn nổi tiếng với Pháo đài Agra, là một kho tàng thực sự về truyền thống kiến ​​trúc Mughal. Các tòa nhà khác nhau trong khu phức hợp pháo đài trải dài này thể hiện sự đồng hóa của các nền văn hóa khác nhau, đó là dấu ấn của thời kỳ Mughal. Jahangiri Mahal (Cung điện của Jahangir).

2. TÌM HIỂU PHÁO ĐÀI AGRA

  • Hầu hết các tòa nhà bên trong Pháo đài Agra là sự pha trộn của nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau. Sự đồng hóa của các phong cách khác nhau này đã tạo cho các tòa nhà trong pháo đài một vẻ ngoài đặc biệt. Ví dụ, Cung điện Jahangiri do Akbar xây dựng là sự pha trộn tốt giữa các phong cách Hồi giáo (Ba Tư) và các phong cách Hindu địa phương khác nhau. Các tòa nhà khác có phong cách hỗn hợp hoặc chủ yếu tuân theo phong cách Hồi giáo.
  • Akbar là hoàng đế Mughal thứ ba và chắc chắn là vĩ đại nhất. Ông lên ngôi trị vì Mughal năm 1556 khi mới 14 tuổi, khi cha ông Humayun đột ngột qua đời. Sau khi Akbar củng cố quyền cai trị của mình, ông bắt đầu xây dựng Pháo đài Agra, trùng với việc xây dựng lăng mộ của Humayun ở Delhi. Akbar bắt đầu xây dựng pháo đài đồ sộ này làm bằng đá sa thạch đỏ bên bờ sông Yamuna vào năm 1565. Pháo đài được xây dựng vào năm 1571, mặc dù các bổ sung đã được thực hiện cho đến khi có sự cai trị của Shahjahan, cháu trai của Akbar. Trong thời Akbar, pháo đài chủ yếu phục vụ mục đích quân sự, trong khi đến thời Shahjahan, nó cũng được sử dụng như một cung điện và tòa án.
  • Các bức tường đôi khổng lồ của pháo đài cao 20 m và có chu vi 2,5 km. Pháo đài được bao quanh bởi một con hào. Các chiến trường cao cả của pháo đài Agra phủ bóng bảo vệ của nó lên những dinh thự trải dài đằng xa của các quý tộc và hoàng thân được xây dựng dọc theo bờ sông. Những ngọn tháp, pháo đài và thành lũy tráng lệ và những cánh cổng hùng vĩ tượng trưng cho sự tự tin và quyền lực của vị hoàng đế Mughal thứ ba. Pháo đài có các cung điện lộng lẫy bằng cả đá sa thạch đỏ và đá cẩm thạch trắng được xây dựng bởi hai thế hệ thợ xây tài ba, Akbar và sau đó là Jahangir và Shahjahan. Trong số gần 500 tòa nhà Akbari được xây dựng theo truyền thống Bengal và Gujarati, chỉ một số ít còn tồn tại, dàn thành một dải trên bờ sông.

3. ĐỊA CHỈ PHÁO ĐÀI AGRA

  • Địa chỉ: Agra Fort, Rakabganj, Agra, Uttar Pradesh 282003, Ấn Độ
  • Điện thoại: +91 562 222 6431
  • Kiểu kiến trúc: Kiến trúc Hồi giáo
  • Chủ công trình: Lodi dynasty, Sur Empire

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Thuy Do 2021-09-12 21:45:28

Rất đẹp và lớn.

Trả lời