Bảo tàng Taj (Taj Museum)

2 reviews Viết review

Bảo tàng Taj (Taj Museum) là một bảo tàng đáng để ghé thăm khi đến với đền Taj Mahal, Agra, Ấn Độ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Taj Mahal, Dharmapuri, Forest Colony, Tajganj, Agra, Uttar Pradesh 282001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Simon và East Gate: bình minh đến hoàng hôn; Cổng Nam: 8: 00-17: 00; Nhắc nhở đặc biệt: Taj Mahal không mở cửa vào thứ Sáu.

  • Giá vé: Khách du lịch nước ngoài INR 1100 / người, chi phí bao gồm một chai nước tinh khiết 500ml, bao giày và bản đồ gấp du lịch Agra thực tế, đừng quên lấy nhé; người dân địa phương 20 rupee / người; trẻ em dưới 15 vé miễn phí (người dân địa phương và ngườ

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG TAJ

Nằm bên trong khu phức hợp Taj Mahal, Bảo tàng Taj được thành lập vào năm 1982 ở đầu phía tây của Vườn Taj. Kho lưu ký nhỏ nhưng tuyệt vời là một tòa nhà hai tầng với hình chiếu tứ giác bên ngoài. Nằm một chút bên trái cổng chính của lăng mộ bên trong Jal Mahal, bảo tàng mang đến cơ hội tuyệt vời để có cái nhìn cận cảnh về các bản thiết kế, nghệ thuật và đồ tạo tác được sử dụng trong việc xây dựng đài tưởng niệm đẳng cấp thế giới. Nó cũng có các bức tranh thể hiện việc xây dựng và quy hoạch các ngôi mộ của Hoàng đế và Hoàng hậu của ông và các góc được đo đạc đến mức chân của các ngôi mộ luôn hướng về phía người xem.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG TAJ

  • Bên trong Taj Mahal có vô số điểm tham quan cũng được du khách yêu thích. Và trong số tất cả những điểm du lịch nổi tiếng trong quần thể Taj Mahal, Bảo tàng Taj là nơi được ghé thăm nhiều nhất. Thường được gọi là Bảo tàng Taj Mahal, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Agra này là nơi lưu giữ rất nhiều đồ tạo tác và bản thảo phong phú và quý hiếm có từ thời Mughal.
  • Tổng cộng địa điểm du lịch phải đến ở Agra này có ba phòng trưng bày. Phòng trưng bày đầu tiên trưng bày thư pháp, vũ khí và bình từ các thời đại đã qua. Điểm nổi bật chính của phần này tại Bảo tàng Taj là một chiếc bình cổ được cho là sẽ đổi màu khi thức ăn nhiễm độc.
  • Trong phòng trưng bày thứ hai, bảo tàng nổi tiếng ở Agra này lưu giữ đồ thủ công làm từ ngà voi, đá quý, tiền xu và chân dung.
  • Phòng trưng bày cuối cùng được biết đến là nơi chứa các bản thiết kế và bản vẽ của Taj Mahal. Cùng với đó, phòng trưng bày cũng trưng bày các tài liệu đánh dấu các sự kiện lịch sử khác nhau. Nhìn chung, Bảo tàng Taj là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Agra để có một chuyến tham quan lịch sử ảo tuyệt vời.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG TAJ

  • Địa chỉ: Taj Mahal, Dharmapuri, Forest Colony, Tajganj, Agra, Uttar Pradesh 282001, Ấn Độ
  • Các giờ: 10:00 - 17:00

5
dựa trên 2 đánh giá
5
50%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh