Tháp Shah Burj (Shah Burj)

0 reviews Viết review

Tháp Shah Burj (Shah Burj) là một tòa tháp hình bát giác, một phần của Cung điện Hoàng gia, nơi du khách có thể đến và thưởng lãm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Mahatma Gandhi Marg, Lal Qila, Chandni Chowk, New Delhi, Delhi 110006, Ấn Độ.

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU THÁP SHAH BURJ

Còn được gọi là Musamman Burj, Shah Burj là một tòa tháp hình bát giác tinh xảo nằm gần Diwan-e-Khas (sảnh dành cho khán giả riêng) ở Pháo đài Agra. Shah Burj được Shah Jahan ủy nhiệm cho người vợ yêu quý của ông, Mumtaz Mahal. Trước khi Shah Burj được xây dựng, tại vị trí của nó là một cung điện nhỏ bằng đá cẩm thạch do Akbar xây dựng, sau đó đã bị Jahangir phá bỏ, người đã xây dựng các tòa nhà mới ở vị trí của nó. Shah Jahan đã chọn xây một tòa tháp bằng đá cẩm thạch nhiều tầng khắc bằng đá quý cho Mumtaz Mahal. Được xây dựng từ năm 1631 đến năm 1640, Shah Burj có tầm nhìn tuyệt đẹp ra đền Taj Mahal.

Shah Burj có các hốc tường phức tạp và cũng đã được xây dựng bằng cách sử dụng lưới tinh tế, đảm bảo rằng các phu nhân hoàng gia có thể nhìn ra ngoài và tận hưởng vẻ đẹp của các khu vực xung quanh mà vẫn duy trì đượcgâu gâu . Một mái vòm bằng đá cẩm thạch tinh xảo nằm trên đỉnh Shah Burj, hai bên là tiền sảnh với đài phun nước được chạm khắc công phu ở giữa. Shah Burj nhìn ra Taj Mahal và được coi là địa điểm tốt nhất để ngắm tượng đài. Các ghi chép lịch sử cho thấy rằng chính tại đây, Shah Jahan đã dành vài năm cuối đời để giam cầm con trai mình, Aurangzeb, nhìn ra đền Taj Mahal.

2. TÌM HIỂU THÁP SHAH BURJ

  • Shah Burj, còn được gọi là Musamman Burj, là một tòa tháp hình bát giác nằm gần hội trường riêng của Shah Jahan, Diwan-i-Khas. Tòa tháp bằng đá cẩm thạch nhiều tầng, nhìn ra Sông Yamuna.
  • Phần mái vòm của tháp được mạ vàng trên đỉnh tháp có thể dễ dàng nhìn thấy từ xa. Sàn của căn phòng được lát bằng đá cẩm thạch để trông giống như một tấm bảng "pachisi". Pachisi là một trò chơi bảng chữ thập và vòng tròn truyền thống có nguồn gốc từ Ấn Độ thời trung cổ. Khu vực này còn được gọi là tòa án Pachisi. Mặc dù người ta tin rằng đây là nơi Shah Jahan chơi trò chơi pachisi, nhưng thực tế là nó đã cung cấp một nắp đậy được trang trí đẹp mắt cho cống rãnh. Các đặc điểm nổi bật khác của Shah Burj là các mạng lưới bằng đá cẩm thạch với các hốc trang trí. Nó được xây dựng để cho phép các phu nhân của hoàng gia có thể quan sát thế giới bên ngoài mà không bị nhìn thấy.
  • Một số khía cạnh dễ phân biệt nhất của tháp là các cột trụ thẳng đứng của nó, những chiếc áo choàng có hình dạng nằm ngang (hình chiếu của mái nhà) được hỗ trợ bởi các giá đỡ xinh xắn, một jharoka ở phía đông của nó và một bức bình phong bằng đá cẩm thạch ở bờ sông.

3. PHÍ VÀO CỬA

Phí vào cửa đối với cả du khách trong nước và quốc tế khác nhau khi đến thăm Shah Burj, nằm ở Pháo đài Agra. Khách du lịch trong nước phải trả phí nhập cảnh là 40 INR trong khi khách du lịch quốc tế phải trả phí nhập cảnh là 550 INR. Trẻ em dưới 15 tuổi miễn phí vào cửa.

4. THỜI GIAN TỐT NHẤT ĐỂ GHÉ THĂM

Shah Burj, còn được gọi là Musamman Burj, nằm ở thành phố Agra, Uttar Pradesh. Vào mùa hè, nơi này có thể rất nóng, với nhiệt độ trung bình là 42 ° C. Nếu cái nóng không phải là vấn đề đáng lo ngại, thì bạn chắc chắn có thể đến thăm nó trong thời gian này. Vào mùa đông, trời mát mẻ và dễ chịu, tạo điều kiện hoàn hảo cho việc tham quan và khám phá.

5. ĐỊA CHỈ THÁP SHAH BURJ

Địa chỉ: Agra Fort, Rakabganj, Agra, Uttar Pradesh 282003, Ấn Độ

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh