Lăng Mộ Tomb ( Tomb of Itimad-ud-Daulah )

1 reviews Viết review

Lăng mộ bằng đá cẩm thạch trắng kiểu Mughal, được khảm bằng đá bán quý & có biệt danh là 'Taj bé'.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: NH 93, Moti Bagh, Etmadpur Agra, Uttar Pradesh, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: Bình minh đến hoàng hôn

 • Giá vé: Khách du lịch nước ngoài là 110 rupee. Khi bạn mua vé, bạn có thể được giảm giá 10 rupee cho vé Taj Mahal, 10 rupee cho một địa phương, miễn phí cho trẻ em dưới 15 tuổi và 25 rupee cho máy ảnh.

1. GIỚI THIỆU LĂNG MỘ TOMB

Thành phố Agra có đầy những kỳ quan kiến ​​trúc. Một mặt, nó có Taj Mahal nổi tiếng, và mặt khác, nó có Pháo đài Agra và lăng mộ của Itmad-ud-Daulah. Lăng mộ của Itmad-ud-Daulah là một dinh thự được trang trí công phu, được coi là tiền thân sắp xảy ra của Taj Mahal cho đến khi có liên quan đến các tác phẩm chạm khắc và khảm tinh xảo. Lăng mộ đánh dấu một sự khởi hành đáng kể so với các lăng mộ của triều đại Mughal được xây dựng trước khi xây dựng.

2. TÌM HIỂU LĂNG MỘ TOMB

 • Ngôi mộ màu trắng tinh khiết và được chạm khắc công phu của Itmad-ud-Daulah phù hợp với phong cách kiến ​​trúc Hồi giáo. Việc sử dụng các lối vào hình vòm, các tháp hoặc tháp hình bát giác, sử dụng các hoa văn chạm khắc tinh xảo, các tác phẩm khảm đá cẩm thạch phức tạp và tác phẩm khảm đều là những đại diện của phong cách Hồi giáo. Việc không có mái vòm và sự hiện diện của một ki-ốt kín trên đỉnh của tòa nhà này và việc sử dụng chhatris (tán nhỏ hình vòm, được hỗ trợ bởi các cột trụ) trên bốn tháp (tháp) thay vì các mái vòm thích hợp phản ánh ảnh hưởng của địa phương.
 • Ngôi mộ của Itmad-ud-Daulah cũng thú vị như cuộc đời của người mà nó được xây dựng. Mirza Ghiyas-ud-din hay Ghiyas Beg (sau này được gọi là Itmad-ud-Daulah) là một thương gia nghèo và sống ở Ba Tư (Iran ngày nay). Khi đang trên đường sang Ấn Độ công tác, vợ anh đã sinh một bé gái. Vì gia đình cực kỳ nghèo và không có gì để ăn, cha mẹ đã quyết định bỏ rơi đứa trẻ. Tuy nhiên, tiếng khóc của bé gái buộc cha mẹ phải quay lại và đưa cô bé đi cùng. Bé gái đã mang lại may mắn cho cha mẹ mình, vì Ghiyas Beg đã tìm thấy một đoàn lữ hành đưa anh đến thẳng cung điện của Hoàng đế Mughal vĩ đại, Akbar. Theo dòng thời gian, Ghiyas Beg vươn lên trở thành bộ trưởng và thủ quỹ đáng tin cậy trong triều đình của Akbar. Sau cái chết của Akbar vào năm 1605, con trai ông là Jahangir trở thành hoàng đế Mughal, người đã khiến Ghiyas Beg trở thành thủ tướng của mình hoặc Wazir. Ghiyas Beg cũng được vinh danh với danh hiệu Itmad-ud-Daulah hay trụ cột của bang.
 • Con gái của Ghiyas Beg lớn lên trở thành một phụ nữ xinh đẹp và được biết đến với cái tên Mehr-un-Nissa hay mặt trời của loài người. Theo thời gian, danh tiếng sắc đẹp của nàng ngày càng lan rộng. Cô đã lập gia đình, nhưng cô sớm trở thành góa phụ. Cô trở lại tòa án Jahangir nơi cha cô đang làm việc. Hoàng đế Jahangir yêu nàng và cưới nàng. Cô sớm trở thành một nhân vật quyền lực trong triều đình Jahangir và được gọi là Nur Mahal, ánh sáng của cung điện, và Nur Jahan, ánh sáng của thế giới. Khi Ghiyas Beg (Itmad-ud-Daulah) qua đời vào năm 1622, Nur Jahan đã tiến hành dự án xây dựng lăng mộ của mình. Sau đó, cô xây dựng lăng mộ của chồng mình (theo phong cách tương tự) ở Lahore. Nur Jahan có một người anh trai mà con gái đã kết hôn với Shahjahan, con trai của Jahangir. Cô được biết đến với cái tên Mumtaz Mahal trong ký ức mà Shahjahan đã xây dựng Taj Mahal nổi tiếng thế giới.
 • Itmad-ud-Daulah được chôn cất trong một ngôi mộ giống như một chiếc hộp đựng đồ trang sức và đặt trong một khu vườn. Khu vườn nhỏ yên tĩnh nằm bên bờ sông Yamuna này là nguồn cảm hứng cho việc xây dựng Taj Mahal trong những năm sau đó. Đây là lăng mộ đầu tiên ở Ấn Độ được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng. Lăng mộ cũng rất nổi tiếng với trang trí pietra dura (khảm đá) lộng lẫy mô tả cây bách, ly rượu và một loạt các hình học arabesque đáng kinh ngạc. Các màn hình jali đặt trong các hốc hình vòm rất lộng lẫy. Bốn ngọn tháp nhỏ mọc lên ở bốn góc của cấu trúc ngôi mộ nhỏ. Toàn bộ cấu trúc mang lại ấn tượng về một vật thể quý giá được phóng to. Do có nhiều công việc phức tạp được thực hiện trên đá cẩm thạch và tác phẩm bình phong bằng đá cẩm thạch tuyệt đẹp, lăng mộ dễ dàng được coi là tiền thân thực sự của Taj Mahal nổi tiếng.

3. ĐỊA CHỈ LĂNG MỘ TOMB

 • Địa chỉ: Moti Bagh, Agra, Uttar Pradesh 282006, Ấn Độ
 • Điện thoại: +91 562 228 0030
 • Người được chôn: Asmat Begam
 • Ngày hoàn thành: 1628
 • Chức năng: Lăng mộ

5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Thuy Do 2021-09-23 01:49:24

Cực đẹp, vô mới thấy ngày xưa các vua chúa sống và hưởng thụ như thế nào. Một người chết, mấy ngàn người chết theo vì phong tục chôn cùng cận thần, binh lính ...

Trả lời